Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN LONDON NÓNG TRỞ LẠI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Theo công ty tư vấn bất động sản Astons, xu hướng mua số lượng lớn bất động sản tại Anh của nhà đầu tư nước ngoài đang tăng trở lại, khi chính phủ Anh ban hành thuế trước bạ mới với mức giảm lớn, nhằm khôi phục trở lại thị trường bất động sản tại quốc gia này.

Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nước ngoài được hưởng mức giảm thuế tương đương với người dân sống tại Anh. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 4/2021, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ bị tính thêm 2% tiền thuế trước bạ nếu muốn sở hữu bất động sản tại “xứ sở sương mù”. Đây chính là lý do mà các nhà đầu tư nước ngoài đang tranh thủ mua nhiều bất động sản hơn vào thời điểm này để có thể tiết kiệm được tiền nộp thuế.

Bằng việc mua từ 6 căn hộ trở lên trong một giao dịch, những nhà đầu tư này chỉ phải đóng mức thuế trước bạ chỉ 2% cho các bất động sản có giá trị từ £1500,001 đến £250,000 và 5% trở lên với những bất động sản có giá trị trên £250,000.

Bằng việc mua với số lượng lớn, họ [những nhà đầu tư nước ngoài] có thể tiết kiện được một khoản tiền đóng thuế lớn, đầu tư vào thời điểm này là một thương vụ tốt. Làn sóng mua vào ồ ạt này chắc chắn sẽ kết thúc vào tháng 4 năm sau, vì vậy chúng tôi hy vọng những tháng tới này sẽ có nhiều người mua hơn nữa từ đó giúp tạo nền tảng củng cố cho thị trường bất động sản hậu Covid-19.”, theo ông Athur Sarkisian, Giám đốc điều hành của Astons.

Xu hướng mua số lượng lớn bất động sản tại Anh của nhà đầu tư nước ngoài đang tăng trở lại, khi chính phủ Anh ban hành thuế trước bạ mới với mức giảm lớn, nhằm khôi phục trở lại thị trường bất động sản tại quốc gia này.

Theo Astons, một thương vụ gần đây của một nhà đầu tư đến từ Hong Kong đã mua liền một lúc 6 căn hộ với trị giá £7 triệu ($9.3 triệu) để làm chỗ ở cho nhân viên của mình.

Nếu như trả tiền thuế trước bạ như trước đây, số tiền người này phải trả lên đến £946,991. Tuy nhiên, với việc đầu tư căn hộ không phải với mục đích nhà ở, số tiền thuế trước bạ phải nộp chỉ là  £338,914. Con số này thấp hơn £608,007 so mức thuế nhà ở hiện tại và thấp hơn £762,842 so với mức thuế được áp dụng vào  tháng 4 năm sau.

Theo Astons lý giải, do những bất ổn trong khu vực và khả năng xin nhập quốc tịch Anh từ tháng 1 bị gặp nhiều khó khăn, nhà đầu tư nước ngoài đã chọn London làm nơi đầu tư với tính thanh khoản cao và tốc độ tăng trưởng ổn định.

Một báo cáo trước đó của Astons, những nhà đầu tư đến từ Hong Kong đã mua bất động sản tại London với tổng giá trị lên tới £305,6 triệu trong 9 tháng đầu năm 2020. Lý do cho việc này là những người Hong Kong có hộ chiếu Anh (Hải ngoại) và các thành viên gia đình có thể xin một loại thị thực đặc biệt giúp họ trở thành một công dân Anh một cách dễ dàng.

Trong khi đó, một báo cáo vào tháng 9 cho thấy, cứ 10 người Anh thì có 7 người cho rằng chính phủ nước này nên kéo dài thời gian giảm thuế trước bạ. Vì theo những người này, họ chỉ có thể có đợi đến cuối tháng, sau khi đã trả hết tất cả các chi phí sinh hoạt để có thể tìm kiếm một bất động sản phù hợp cho mình.

Theo Yahoo Finance

 

Back to list

Bài viết khác