Tin tức

SỰ CHUYỂN MÌNH TẠI LANDMARK MANG TÍNH LỊCH SỬ GẦN TRUNG TÂM MANCHESTER 

Nhà phát triển Mulbury đã đệ trình kế hoạch xây dựng 370 căn hộ ở New Cross bao gồm một tòa nhà tám tầng xung quanh di tích của Phố Goulden nơi trước đây là sở cảnh sát và trạm cứu thương.

Nó nằm trên những hàng rào giữa đường Oldham và đường Rochdale, một di tích bị bôi đen của một Manchester đã biến mất.

Ống khói lớn ở phía đông bắc của trung tâm thành phố, là điểm mốc của một khu vực gần như bị lãng quên, tàn tích của một tòa nhà từng hoạt động nhộn nhịp. Đồn cảnh sát phố Goulden.

Vào năm 1870 khi nó được hoàn thành, việc tuần tra các con phố ổ chuột ở New Cross, một quận trung tâm khét tiếng một thời, là trận đánh khó khăn nhất ở Manchester.

Mô tả một đêm thứ Bảy điển hình tại nhà ga vào năm 1885, Manchester City News cho biết giờ bận rộn nhất là từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng khi ‘hầu hết các trường hợp thuộc tầng lớp say rượu và ồn ào bình thường, đôi khi có cả phụ nữ và đôi khi không.’

Cảnh sát là kẻ thù trong các khu ổ chuột ở Manchester thuộc bang Victoria và việc bắt giữ một người vì tội nhẹ thường có thể gây ra một cuộc tấn công hàng loạt các sĩ quan.

Khi khu vực này mất dân số và mục đích của mình, cái tên New Cross không còn xa lạ với hầu hết người dân tại Manchester.

Nhưng các kế hoạch hiện đang bắt đầu được thực hiện để đưa khu vực đã mất này trở lại cuộc sống.

Nhà phát triển Mulbury đã đệ trình kế hoạch tạo ra ba dự án căn hộ mới, trong đó có một dự án kết hợp phần còn lại của nhà ga Goulden Street.

Theo các tài liệu quy hoạch, một tòa nhà tám tầng cung cấp 73 căn hộ và không gian thương mại ở tầng trệt có thể được xây dựng xung quanh ống khói.

Đề xuất hấp dẫn từ các kiến ​​trúc sư Tim Groom liên quan đến việc phá bỏ các yếu tố của bức tường có chu vi ‘phòng thủ’ cao 6 mét, nhưng vẫn giữ lại các cột bằng gang.

Và ống khói sẽ được giữ lại “ở trung tâm của đề xuất mới để đảm bảo nó vẫn là’ điểm nhấn ‘cho khu vực New Cross.”

Một ‘đèn lồng’ sẽ được thêm vào nó ở trên cùng để ‘củng cố di sản của khu vực nhưng mang lại cấu trúc phù hợp với sự tái tạo của khu vực.’

Ô cửa độc đáo trong bức tường vành đai trên Phố Goulden được lắp đặt vào khoảng năm 1900 khi xe cứu thương kéo xe ngựa di chuyển vào nhà ga.

Đề án mới đề xuất giữ ô cửa này làm lối vào khu dân cư chính dẫn đến các căn hộ.

Các tấm đá sa thạch ban đầu được thiết kế để giữ và tích hợp vào mặt tiền của tòa nhà, cũng như các bức tường.

Các kiến trúc sư cho biết trong tài liệu quy hoạch: “Tòa nhà được thiết kế có chủ đích để ‘không thể xuyên thủng’, trong thiết kế tầng trệt không cửa sổ; do đó, bất kỳ chỗ hở nào mới, cần phải được xem xét cẩn thận và các độ cao có ý nghĩa chính, chẳng hạn như Đường Goulden, nên tránh. “

Các kiến ​​trúc sư của Tim Groom nói rằng họ tin rằng đề xuất lối vào chính của họ hòa vào kế hoạch, ‘phân đôi cái cũ với cái mới.’

Sơ đồ Phố Goulden được hình dung như một ‘mỏ neo’ cho các phát triển New Cross trong tương lai, tập trung xung quanh một quảng trường công cộng mới.

Hai phương án khác do Mulbury đề xuất là tòa nhà 13 tầng gồm 161 căn hộ trên phố Bendix và tòa nhà 12 tầng gồm 144 căn hộ trên đường Oldham.

Một số dự án xây dựng khác đã được hoàn thành hoặc sắp hoàn thành như một phần của quá trình tái tạo rộng lớn hơn của New Cross bao gồm khách sạn Marriott AC, khách sạn căn hộ Staycity và dự án khu dân cư trên Đường Oldham.

Sam Wheeler, ủy viên hội đồng lao động của phường Piccadilly, hoan nghênh sự hồi sinh của khu phố.

Ông nói: “Một trăm năm trước New Cross là một cộng đồng thực sự với cơ sở hạ tầng dân sự thích hợp: trường học, quán rượu và mạng lưới giao thông công cộng đàng hoàng.

“Đưa điều này trở lại là mang lại bình thường sau một thời kỳ suy giảm công nghiệp.”

“Cuộc chiến bây giờ không phải để khiến mọi người sống ở trung tâm của Manchester, mà là làm thế nào để đảm bảo những người Manchester thuộc tầng lớp lao động có thể tiếp cận với các cơ hội đang được tạo ra.”

Nick Leggett, giám đốc phát triển cấp cao của Mulbury, cho biết: “Chúng tôi tự hào đóng vai trò của mình trong việc tái tạo New Cross và dự án Northern Gateway rộng lớn hơn, hỗ trợ nguyện vọng phát triển tăng trưởng chiến lược của Hội đồng thành phố Manchester.

“Ba dự án phát triển này thể hiện sự đầu tư đáng kể vào một trong những khu vực mới nổi, thú vị nhất của trung tâm thành phố. Họ sẽ mang đến cho New Cross những tòa nhà mới đầy cảm hứng, được thiết kế tốt trong khi vẫn tôn trọng những tòa nhà hiện có và tài sản mang tính di sản. ”

Các kế hoạch dự kiến ​​sẽ được Hội đồng thành phố Manchester xem xét vào tháng 7 năm 2020.

LE-KOSARI INTERNATIONAL hân hạnh được là đơn vị cung cấp các sản phẩm bất động sản của Cert Property taị Việt Nam.

Theo Manchester evening 

Back to list