Tin tức

SỰ THIẾU HỤT NGUỒN CUNG BẤT ĐỘNG SẢN DẪN ĐẾN NHIỀU NGƯỜI THUÊ HƠN MUA

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty bất động sản Hamptons cho thấy có ít hơn 27% số nhà có sẵn để mua trong tháng 7. Tình trạng thiếu nhà có sẵn để mua đã dẫn đến số lượng kỷ lục người bán chuyển sang thị trường cho thuê.

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty Hamptons cho thấy số nhà có sẵn để mua trong tháng 7 ít hơn 27% so với cùng thời điểm năm ngoái, có nghĩa là nhiều người phải vật lộn để di chuyển liền mạch từ nhà này sang nhà khác.

Trong năm nay, 10% số thuê nhà mới là do một người nào đó bán nhà của họ và chuyển thành người đi thuê. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2016. Con số này có khả năng tương đương với 117.200 hộ gia đình cũ trở thành người thuê nhà trên toàn nước Anh vào năm 2021.

Để đẩy nhanh quá trình bán hàng của họ và đặt mình ở vị trí vững chắc hơn khi họ đến mua, ngày càng nhiều người bán đang tìm cách thuê một căn hộ để ở tạm, thông thường sẽ là ngắn hạn.

Bình luận về những phát hiện này, Aneisha Beveridge, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Hamptons, cho biết: “Việc chuyển đến một ngôi nhà thuê để kết thúc chính sách thuế trước bạ không phải là điều mới mẻ, nhưng nó đang ngày càng được sử dụng như một điểm dừng chân của từng nhà- những người tìm kiếm phải đối mặt với tình trạng thiếu hàng để mua.

“Việc thuê nhà trước khi mua cũng được thúc đẩy bởi những người săn nhà khi mua quyết định chuyển đến nơi xa hơn. Ngày càng có nhiều người tìm kiếm những khu vực mà họ ít quen thuộc hơn, nhiều người muốn thử sống ở những nơi ngày trước khi ra quyết định có mua hay không.

“Mặc dù thường xuyên chuyển đến nhà thuê để tìm hiểu một khu vực không phải là lựa chọn ưa thích của mọi người, nhưng nó gần như luôn tiết kiệm chi phí hơn là mua nhầm nhà ở sai khu vực”.

Theo Inews

 

Back to list