Tin tức

QUẬN NÀO Ở LONDON CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 323,000 BẢNG ANH

Ai cũng biết giá nhà ở London chưa bao giờ ngừng tăng, bất chấp đại dịch bùng nổ. Hiện nay các giới hạn phong tỏa hầu như đã được dỡ bỏ, Chính phủ cũng đã hỗ trợ người mua nhà thông qua chương trình Help to Buy và nhiều năm miễn giảm thuế trước bạ. Nhờ thế mà thị trường bất động sản đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Các số liệu gần đây cho thấy giá nhà trung bình ở London hiện vào khoảng £526,000. Tuy nhiên, nếu bạn biết chỗ săn lùng thì vẫn có thể tìm được những căn có giá dễ chịu hơn. 

Đại lý bất động sản Hamptons đã tiến hành nhiều nghiên cứu nhằm tìm ra nơi lý tưởng nhất để mua một ngôi nhà với giá mềm, đó là các quận ngoại thành London.

Chuyên gia phân tích thị trường của Hamptons, anh David Fell, nói với tờ Evening Standard: ”Chúng tôi dự đoán giá nhà ở ngoại thành London sẽ tăng trưởng nhanh hơn giá nhà nội thành trong 2 năm tới, khiến khoảng cách giữa quận rẻ nhất và quận đắt đỏ nhất tiếp tục thu hẹp”.

Theo Hamptons, hiện tại, Barking and Dagenham là quận có giá trị đầu tư tốt nhất. Dự đoán giá nhà ở đây sẽ tăng từ 4-18% trong 5 năm tới, biến nơi đây thành vùng đất đầu tư sinh lợi nhất.

Nằm ở phía Bắc của dòng sông Thames, thuộc khu Đông London, giá nhà trung bình hiện nay ở Barking and Dagenham là £322,949, thấp hơn giá nhà trung bình ở London khoảng £200,000. Đây là khu vực có giá rẻ nhất London hiện nay. 

Theo thống kê dân số năm 2011, Barking and Dagenham có khoảng 185,911 cư dân sinh sống. Nơi đây có hệ thống giao thông thuận lợi với đường tàu điện ngầm Hammersmith & City và District Lines, và sắp tới sẽ kết nối cả dịch vụ giao thông đường thủy Thames Clipper Uber Boat.

Quận này hiện đang được quy hoạch rộng khắp, đáng chú ý là dự án cao cấp Abbey Quay nơi 1,089 ngôi nhà mới đang được xây dựng.

Dự án này nằm liền kề sông Roding và công viên Abbey Green, cung cấp những ngôi nhà 1-2-3 phòng ngủ. Nơi đây còn có các nhà hàng, cửa hàng và 1 phòng gym.

Mỗi căn nhà ở đây có giá từ £327,000. Những người sinh sống hoặc làm việc ngay tại quận Barking and Dagenham sẽ được mua nhà giảm giá. Người mua nhà lần đầu cũng được giảm giá.

Tương tự, dự án Fresh Wharf cũng cung cấp những căn hộ mới xây với giá từ £295,000, được hỗ trợ bởi chương trình Help to Buy.

Theo Viethome UK

 

Back to list