Tin tức

KHU VỰC ĐÁNG SỐNG NHẤT NĂM 2021: KHU VỰC RICHMOND GẦN SÔNG THAME ĐỨNG VỊ TRÍ TOP TẠI LONDON

Bạn có thể bắt gặp các chú hươu rừng đi bộ trong khung cảnh công viên cổ kính, hay bắt gặp những ngôi sao như Tom Hardy và Holly Willoughby trong cửa hàng ở một góc phố. Điều ngạc nhiên là cư dân của khu Rickmond được cho là những người hạnh phúc nhất.

Chỉ số hạnh phúc hàng năm được công ty môi giới Rightmove bằng một số yếu tố, từ sự thân thiện của người dân địa phương đến chất lượng của các tiện nghi địa phương, khả năng tiếp cận không gian mở, để thiết lập những cộng đồng hành phúc nhất Vương quốc Anh. Trong khi trên toàn quốc, thị trấn Hexham, ở Northumberland, giành được vị trí đầu bảng, Richmond chỉ đứng ngay sau đó.

Kết quả được công bố hôm nay cho thấy những người London hạnh phúc nhất là những người sống ở vùng ngoại ô. Sau Richmond, quận hạnh phúc nhất của London là Bromley, mặc dù cách trung tâm London hơn mười dặm. Nhưng nó cũng cung cấp một số giá nhà hợp lý nhất trong thành phố, một con đường đi làm dễ dàng và các trường học hàng đầu.

Các vùng ngoại ô khác cũng trong bảng xếp hạng bao gồm Kingston và khu vực phía Bắc London là quận Barnet và Haringey.

Tại trung tâm Lodon, nơi đáng sống nhất Wandworth, nơi có trạm điện Battersea mới khởi động lại và nhưng khu dân cư sang trọng, những con phố cao cấp thời thượng và những con đường đi bộ ven song thơ mộng. Sau Wandworth chính là Camden, Lewisham và Westminter.

Chris Carney, giám đốc bán hàng tại đại lý bất động sản Chestertons ở Barnes, cho biết không gian xanh phong phú của quận là một phần quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của nó. Ông nói: “Công viên Richmond là một điểm thu hút thực sự lớn đối với khu vực, đặc biệt là kể từ sau đại dịch. Quận cũng có tỷ lệ nhà có vườn cao hơn các quận trung tâm London, có nghĩa là nhiều cư dân của nó cũng có không gian ngoài trời riêng tư.

Ông Carney nói thêm: “Giao thông thuận tiện giữa London và các khu vực phía Tây Bắc thật sự dễ dàng. Thuế trả cho hội đồng quận tuy không phải rẻ nhất, nhưng các dịch vụ ở đây thật sự rất tốt, cộng đồng cư dân ở đây thật sự gắn bó mà không phải ở đâu cũng vậy.”

Giá trung bình của một ngôi nhà ở Richmond là 714,000 Anh theo Chỉ số giá nhà mới nhất của Vương quốc Anh, tăng 3.4% trong năm ngoái. Sống ở Kensington và Chealsea, bạn sẽ phải trả trung bình là 1.3 triệu bảng, trong khi giá trung bình tại Westminster là 898,000 bảng và ở Camden là 818,000 bảng.

Tuy nhiên, giá trung bình của Bromley là 464.000 bảng Anh – và mức tăng giá hàng năm của nó là 8% sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của các chủ nhà. Giá trung bình ở Barnet là £ 537,000, ở Kingston upon Thames giá trung bình là £ 515,000, và ở Haringey giá bán trung bình là £ 554,000. Quận hạnh phúc tiết kiệm nhất là Lewisham, với giá trung bình là 412.000 bảng Anh.

Theo Evening Standard