Tin tức

NGÀNH DU LỊCH SẼ BÌNH THƯỜNG TRỞ LẠI VÀO MÙA HÈ 2022

Các hãng hàng không và công ty lữ hành đang chạy đua để tăng số lượng nhân viên với hy vọng việc nới lỏng các hạn chế về du lịch sẽ giúp cải thiện nhiều hoạt động nghỉ hè.

Vào thứ Sáu tuần đầu tháng 2, Anh Quốc sẽ loại bỏ tất cả các yêu cầu về xét nghiệm khi nhập cảnh đối với những người đã tiêm chủng Covid đầy đủ.

Tuy nhiên, các đại lý du lịch cho biết các quy định về Covid ở các điểm đến vẫn đang khiến một số người Anh thấy ngần ngại và nhiều người tiếp tục đặt mua vé vào phút chót. Cũng có những cảnh báo về khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự khi ngành này đang hồi phục lại mạnh mẽ.

Vào hôm thứ Hai, Tổng giám đốc của Ryanair là ông Michael O’Leary dự đoán có sự phục hồi mạnh mẽ về hoạt động đi nghỉ. Ông cho biết vào mùa hè năm 2022, hãng hàng không giá rẻ này dự kiến sẽ tăng 115% công suất đã đạt được vào năm 2019. Ryanair đang tuyển dụng và đào tạo 1.000 phi công mới và 2.000 tiếp viên.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng điều đó phụ thuộc nhiều vào diễn biến dịch Covid và nói: “Tôi nghĩ thận trọng là cách hợp lý để lên kế hoạch kinh doanh.”

Một số doanh nghiệp du lịch khác cũng cho biết họ dự kiến sẽ tung ra một chương trình ưu đãi mùa hè ít nhất là qui mô như trước khi có đại dịch Covid.

Hãng hàng không này và Jet2, một hãng lữ hành, đã nói với BBC vào đầu tháng này rằng họ đang lên kế hoạch cho một gói nghỉ hè lớn hơn trong năm nay so với năm 2019.

Họ đang bán thêm ghế trên các chuyến máy bay được tăng cường với kỳ vọng nhu cầu tăng cao và tuyển dụng hơn 1.700 người bao gồm nhân viên mặt đất ở Anh và nước ngoài, tiếp viên và nhân viên văn phòng.

Giám đốc điều hành của EasyJet, Johan Lundgren, cho biết nhu cầu bị dồn nén sẽ đẩy hoạt động đi lại vào mùa hè lên gần mức 2019. EasyJet đang tuyển dụng 1.500 tiếp viên thời vụ và có kế hoạch tuyển dụng 1.000 phi công trong vòng 5 năm tới.

Hãng hàng không British Airways, hãng đã cắt giảm khoảng 1/4 nhân viên – 10.000 vị trí – kể từ khi đại dịch bắt đầu, thì gần đây đang tìm cách tuyển hàng nghìn tiếp viên với mục đích tăng cường dịch vụ. Hãng đang tìm kiếm thêm hàng trăm nhân viên cho chi nhánh mới tại Gatwick, dự kiến ra mắt vào cuối tháng Ba.

Hãng lữ hành lớn nhất của Anh Quốc, TUI, cũng đang tuyển dụng phi công và tiếp viên cho một mùa hè bận rộn.

Đặt vé vào phút chót

Julia Lo Bue-Said, giám đốc điều hành của mạng lưới đại lý du lịch độc lập Advantage Partnership, cho biết niềm tin của người tiêu dùng vẫn cần được cải thiện để biến kỳ vọng thành hiện thực.

Bà cho biết nhiều người vẫn lo lắng về việc mua vé trước ngày bay lâu vì e ngại có thay đổi về qui định phức tạp đối với Covid, đặc biệt là các điểm đến nổi tiếng như Tây Ban Nha vẫn khiến các gia đình chưa muốn mua vé ngay.

Bà cũng tin rằng một tỷ lệ đáng kể những người đi du lịch vào mùa hè này là người đã hoãn đi từ năm ngoái – hoặc thậm chí là năm 2020.

Tuy nhiên, bà Irene Hays, chủ tịch Hays Travel, cho biết rất nhiều khách đã đặt mua vào phút chót, nhưng mùa hè mới là “số một”.

Kể từ tuần thứ hai của tháng Một lượng khách mua đã tăng từng tuần, trong đó đáng kể nhất là sau thông báo hôm thứ Hai tuần trước rằng Anh sẽ hủy bỏ qui định xét nghiệm nhập cảnh với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

“Phần lớn khách đặt mua vé bay chặng ngắn là tới Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, nhưng cũng có sự gia tăng đáng kể đối với các chặng dài trong thời gian dài hơn”, bà nói thêm.

“Mọi người hiện đã sẵn sàng cho kỳ nghỉ, nhiều người đang tận dụng cơ hội để chi tiêu nhiều hơn cho một kỳ nghỉ đã đợi từ lâu.”

Theo ViethomeUK

 

Back to list