Tin tức

NGÂN HÀNG CITI BANK 100 TRIỆU BẢNG ĐỂ BIẾN CANART WHARFHQ THÀNH TÒA NHÀ XANH

Ngân hàng Citi đã công bố một kế hoạch bom tấn, kéo dài nhiều năm để đại tu trụ sở Canary Wharf trị giá 1 tỷ bảng Anh vì nó thích nghi với cách làm việc mới và đi vào hoạt động.

Citi, ngân hàng có 9.000 nhân viên ở London, hôm nay đã công bố một đợt tân trang lớn đối với tòa tháp văn phòng 42 tầng của mình tại 25 Canada Square, mà nó đã mua với giá 1 tỷ bảng Anh vào năm 2019. Khối này sẽ được đại tu hoàn toàn trong một dự án dành cho hoàn thành vào năm 2025. Nó sẽ có chi phí lên tới 100 triệu bảng Anh và sẽ là một trong những công trình tân trang văn phòng lớn nhất ở châu Âu.

Việc tân trang lại là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm lớn về tương lai của London với tư cách là một trung tâm tài chính toàn cầu hậu Brexit và trong tương lai của hậu đại dịch văn phòng. Một số nhà bình luận cho rằng sự gia tăng của cách làm việc linh hoạt có thể là hồi chuông báo tử cho các văn phòng.

James Bardrick, ông chủ của Citi tại Vương quốc Anh, cho biết việc đại tu đã được tiến hành trong một thời gian dài nhưng đại dịch đã ảnh hưởng đến kế hoạch của ngân hàng. Ông nói rằng trụ sở mới sẽ “không còn giống cái hộp để kê bàn ​​làm việc nữa mà là nơi hợp tác và đổi mới hơn”. Nó sẽ có không gian kế hoạch mở hơn, một khu vườn mùa đông và không gian “an sinh”, trong số những cải tiến khác.

Ông nói: “Chúng tôi thấy hầu hết mọi người đều quay lại văn phòng và chúng tôi có thể đầu tư vào tương lai của họ. Citi tuần trước đã yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng ít nhất ba ngày một tuần theo hướng dẫn của chính phủ.

Giám đốc điều hành Thành phố John Glen cho biết sự phát triển này là “một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm khác đối với Thành phố và vai trò của nó như một trong những trung tâm tài chính quốc tế ưu việt.” Giám đốc điều hành của Canary Wharf, Shobi Khan, cho biết ông “rất vui mừng khi Citi thực hiện cam kết lâu dài” với khu vực này.

Ngân hàng Citi đã có mặt tại London hơn 100 năm và Bardrick cho biết Vương quốc Anh là một cơ sở “tuyệt vời” cho các hoạt động ở châu Âu của ngân hàng và một số giám đốc điều hành hàng đầu của nó, với lý do nước Anh có nền pháp quyền mạnh mẽ, đội ngũ nhân tài và vị thế trên thế giới.

Một cuộc khảo sát riêng do EY thực hiện và được công bố hôm nay cho thấy 87% công ty dịch vụ tài chính toàn cầu có kế hoạch thành lập hoặc mở rộng hoạt động tại Anh vào năm 2022, mức độ tin cậy cao nhất kể từ khi công ty bắt đầu đo lường tâm lý sau cuộc bỏ phiếu Brexit.

Bardrick cho biết việc tân trang lại Citi’s Canary Wharf là ​​một khoản đầu tư “rất, rất quan trọng” vào tương lai của ngân hàng ở London.

Theo Everning Standard

Back to list