Tin tức

NGÂN SÁCH NĂM 2021: NỀN KINH TẾ ANH SẼ TRỞ LẠI QUY MÔ TRƯỚC ĐẠI DỊCH VÀO CUỐI NĂM THEO THỦ TƯỚNG ANH RISHI SUNAK

Nền kinh tế sẽ phát triển mạnh mẽ năm nay và năm sau, theo báo cáo mới của Văn phòng chịu trách nhiệm ngân sách Anh OBR.

Tuy nhiên ngành cung ứng vẫn còn nhiều vấn đề.

Trong bảng tóm tắt điều hành, OBR cho biết: “Giá năng lượng đã tăng vọt, tình trạng thiếu lao động đã xuất hiện trong một số ngành nghề và đã có sự tắc nghẽn trong một số chuỗi cung ứng. Điều này có thể được kỳ vọng sẽ kìm hãm tăng trưởng sản lượng trong những quý tới, đồng thời tăng giá và gây áp lực lên mức lương.”

Thủ tướng Rishi Sunak cho biết trong bài phát biểu về Ngân sách, cơ quan giám sát tài chính đã tăng dự báo về mức GDP trong năm nay từ 4% lên 6.5%. Điều đó thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ từ đại dịch.

Năm 2022, nền kinh tế sẽ tăng trưởng 6%. Nền kinh tế sẽ trở lại mức trước Covid vào đầu năm nay – sớm hơn so với dự báo trước đây.

Tin xấu là mức lạm phát giữ tại mức 4% trong năm tiếp theo.

Thủ tướng ủng hộ Ngân hàng trung ương Anh sẽ giữ mức lạm phát ở mức tối thiểu: “Họ có khả năng làm được điều này.”

OBR thì không mấy lạc quan về những năm sau 20211, khi họ dự đoán nền kinh tế sẽ tăng trưởng ở mức 1.2%, 1.3% và 1.6%. NHững dự báo đó rất dễ bị ảnh hưởng bới các sự kiện trong tương lai.

Thủ tướng nói: “Trong thời kỳ toàn cầu bất ổn, bạn cần phải làm việc chăm chỉ để duy trì một nền kinh tế vững mạnh và có trách nhiệm với tài chính của đất nước – và đó là những gì chúng tôi đang làm. Tôi rất biết ơn OBR vì công việc của họ và tôi vui mừng thông báo rằng giờ đây họ mong đợi sự phục hồi của chúng ta sẽ diễn ra nhanh hơn.”

Theo Evening Standard

 

 

Back to list