Tin tức

GIÁ THUÊ NHÀ TẠI LONDON QUAY LẠI MỨC TRƯỚC ĐẠI DỊCH SAU KHI NGƯỜI LAO ĐỘNG TRÊN TOÀN QUỐC QUAY LẠI LÀM VIỆC

Công ty bất động sản Foxtons cho hay tình hình bất động sản tại London vẫn vô cùng “nóng” mặc dù đã không còn chính sách giảm thuê trươc bạ.

Foxtons cho biết tổng số các ngôi nhà được đặt cọc của tháng 9 tăng 20% so với trước đại dịch và con số của tháng 10 cũng vô cùng hứa hẹn.

“Điều đó cho thấy sự tự tin trong tăng trưởng của thị trường bất động sản không chỉ là những tăng trưởng tạm thời do tác động của chính sách giảm thuế.” Foxtons chia sẻ.

Lãi xuất của Foxton tăng hơn 114% đạt mức 38 triệu bảng Anh trong năm nay, hưởng lợi từ chính sách miễn giảm thuế trước bạ vừa kết thúc vào tháng trước.

CEO Nic Budden cho biết: “ Năm nay là một năm phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản, phản ánh sự phát triển của thị trường, gia tăng doanh số cũng như giao dịch, đây là con số lớn nhất mà chúng tôi từng thấy kể từ năm 2016.”

Foxton đồng thời cho biết thị trường thuê nhà cũng có những sự phát triển mạnh mẽ gần như quay lại thời kì trước dịch bệnh do số người tìm thuê nhà tăng cao trong khi nguồn cung thì có hạn.

Foxtons cho biết: “Thị trường cho thuê ở London bắt đầu quý thứ 3 với nguồn cung niêm yết dư thừa và giá thuê trong nửa đầu năm giảm 9% so với trước đại dịch.”

“Xu hướng này phần lớn đã đảo ngược trong quý, với danh sách cho thuê hiện ở mức thấp trong lịch sử và giá thuê đã trở lại  mức trước đại dịch vào tháng 8 và tháng 9.”

Ông Budden cho biết: “Trong quý thứ 3, chúng tôi đã giúp ghi nhận số lượng người thuê tìm thất bất động sản phù hợp khi nhiều người đã quay trở lại sắp xếp công việc hoặc học tập trước đại dịch.”

Doanh thu của Foxons đã tăng 50% với hai lĩnh vực chính trong tập đoàn lên đến 103.6 trieuj  bảng Anh trong 9 tháng đầu năm . Thu nhập cao hơn 24% so với mức trước đại dịch.

Theo Evening Standard

 

Back to list