Tin tức

GIÁ NHÀ TẠI LONDON LÊN CHẬM HƠN SO VỚI CÁC THÀNH PHỐ KHÁC DO “CUỘC ĐUA KHÔNG GIAN Ở”, THEO CÔNG TY HALIFAX

Halifax cho biết, tăng trưởng giá nhà ở thủ đô đang ở mức ít hơn 0.8%, so với mức tăng trưởng 8.1% trên toàn nước Anh. Mức tăng trưởng hàng năm ở London đang thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020, khi đại dịch lần đầu tiên xảy ra.

Ông Russell Galley của Halifax cho biết cái gọi là “cuộc đua không gian ở” là nguyên nhân “những người mua tìm kiếm các bất động sản lớn hơn, thường ở xa các trung tâm đô thị.”

Tomer Aboody, giám đốc công ty cho vay bất động sản MT Finance, cho biết: “Với tâm lý người mua tiếp tục tập trung vào diện tích tăng lên, mức giá kỷ lục của các căn nhà biệt lập có sân vươn đang tăng lên.”

Mặc dù mức tăng trưởng chậm hơn ở thủ đô, nhưng giá nhà trung bình vẫn khá cao. Halifax cho biết giá nhà trung bình tại London là 514,907 bảng Anh vào tháng 10, trong khi ở các thành phố khác là 270,027 bảng Anh.

Ông Galley cho biết: “Với việc Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ tăng lãi suất nhằm giảm rủi ro lạm phát trong tháng tới, và với mức tăng như vậy trong 12 tháng tới, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu mua nhà sẽ hạ nhiệt trong những tháng tới khi chi phí vay tăng lên.”

“Điều đó cho thấy, chi phí đi vay vẫn thấp hơn so với tiêu chuẩn trước đây nhưng với tăng tiền đặt cọc vẫn có thể là trở ngại chính đối với nhiều người. Giá bất động sản có thể tiếp tục bị ảnh hưởng cho hạn chế về nguồn cung trên thị trường.”

Cổng thông tin bất động sản Zoopla hồi đầu năm đã cảnh báo rằng Vương quốc Anh đang đối mặt với tình trạng thiếu nhà tồi tệ nhất kể từ năm 2015.

Aboody cho biết: “Cần có thêm nguồn cung để kiểm soát việc tăng giá và kiểm soát chúng. Loại bỏ hoặc giảm thuế trước bạ cũng có thể là một giải pháp mà chính phủ nên xem xét để nhiều nhà hơn được tung ra thị trường.”

Theo Evening Standard

 

Back to list