Tin tức

NGÂN HÀNG NATIONWIDE: LẦN ĐẦU TIÊN GIÁ NHÀ TOÀN QUỐC VƯỢT QUA MỨC 250.000 BẢNG

Lần đầu tiên Chỉ số giá bất động sản tại Vương quốc Anh cho thấy mức giá trung bình đang là £250,311. Giá nhà đã tăng thêm 0.7% vào tháng 10, 9.9% cho cả năm.

Ông Robert Gardner của ngân hàng Nationwide cho biết: “Giá nhà đã vượt qua mức £250,000, tăng tổng cộng £30,728 kể từ tháng 3 năm 2020.”

Giá nhà tăng nhanh chóng trong 2 năm qua, một phần do chính sách Miễn giảm thuế trước bạ. Tuy nhiên, tăng trưởng vẫn tiếp tục kể cả sau giai đoạn này.

Ông Gardner nói: “Nhu cầu về nhà vẫn ở mức cao, dù cho kỳ nghỉ thuế đã kết thúc vào cuối tháng 9. Thực ra, các đơn đăng ký mua nhà vẫn ở con số là 72,645 đơn vào tháng 9, tăng 10% số với cùng ký năm 2019. Cộng với việc thiếu nguồn cung, do vậy giá nhà vẫn tăng trưởng.”

Người đầu tư cho rằng thị trường vẫn tiếp tục “nóng”.

Tổng giám đốc của Chestertons của công ty môi giới bất động sản cho biết: “Thông thường vào thời điểm này của năm, chúng tôi sẽ thấy sự giảm sút của về số lượng người quan tâm nhưng năm nay lại cho thấy sự ngược lại. Cho đến cuối tháng trước, chúng tôi ghi nhận số lượng người quan tâm cao nhất từ trước đến nay.”

Ông cũng cảnh báo rằng thị trường bất động sản cũng đang có sự “không chắc chắn” do những chính sách của chính phủ đã kết thúc, sự tự tin của khách hàng đang giảm nhiệt và tỷ lệ lãi suất chuẩn bị tăng.

“Lãi suất tăng có thể làm cho thị trưởng bị hạ nhiệt, những tác động lên người vay khiến họ sẽ suy nghĩ kĩ hơn khi quyết định.”

Lãi suất sẽ tăng từ 0.1% đến 0.5% do đó sẽ cộng thêm £355 lên phí vay nhà một năm, ngân hàng Nationwide cho hay. Những người vay thế chấp đã cố định lãi suất trước đó sẽ không bị ảnh hưởng.

Theo Evening Standard

 

Back to list