Tin tức

TÒA HOUSE OF FRASER VỚI BAN CỘNG NHÌN RA TOÀN CẢNH TRÊN PHỐ OXFORD TẠI LONDON SẼ ĐƯỢC ĐẦU TƯ £100 TRIỆU

Hôi đồng quận Westminster vào thứ 3 đã cấp phép cho công ty Public Property Establishment để tái tạo lại tòa nhà tại 318 phố Oxford. Tòa nhà được xây dựng vào năm 1937 và được thuê bởi trung tâm thương mại DH Evans.

Dự án lớn này cho thấy sự thay đổi lớn của toàn bộ tòa nhà từ phần thiết kế bên ngoài, biến toàn bộ khu vực văn phòng trước kia thành chung cư, tầng thượng sẽ trở thành nhà hàng với view ra toàn thành phố.

Ông Tim Barnes của công ty West End Ward cho biết: “Dich bệnh Covid-19 đã gây không ít khó khăn cho phố mua sắm Oxford, tuy nhiên đây cũng là cơ hội giúp những thói quen mua sắm mới được hình thành.”

“Bằng cách đầu tư vào các tòa nhà tại đây là tạo ra một không gian cũng như môi trường nhiều màu sắc để hấp dẫn cư dân, nhân viên và người mua sắm đến đây nhiều hơn.’”

Các nhà đầu tư dư định sẽ thay đổi tòa nhành thành khu văn phòng 6 tầng. Hai tầng trên cùng sẽ được phá hủy và thay bằng 3 tầng mới, tòa nhà sẽ có tổng cộng là 8 tầng tất cả. Cùng với tổ hợp văn phòng sẽ là phòng gym, bể bơi ở tầng hầm và các của hàng bán lẻ đang có hiện nay.

 Giám đốc điều hành của New West End, ông Jace Tyrrell, người trực tiếp điều hành dự án chia sẻ: “Phố Oxford cần có những sự thay đổi mới khi mà con phố đang có chiểu hướng đi xuống.”

“ Tòa nhà hiện tại rất cần được sửa chữa, nó cần có đầy đủ tiện nghi từ khu mua sắm, nghỉ ngơi theo xu hướng mua sắm của người tiêu dùng để hấp dẫn nhà đầu tư từ khắp thế giới. Một số người quan tâm đã bắt đầu nộp hồ sơ mua bán tại đây, cho thấy nơi đây chắc chăn sẽ là trung tâm của nhà đầu tư nước ngoài.”

Ngày khởi công cũng như ngày dự tính khánh thành chưa được công bố và cũng chưa rõ sẽ mất thời gian bao lâu để hoàn thành, tòa House of Fraser được kì vọng sẽ không làm ảnh hưởng đến các cửa hàng buôn bán phía dưới. Tuy nhiên điều này lại dấy lên nghi vấn về kế hoạch dài hạn của dự án này khi mà việc xây dựng chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới việc ra vào của khách hàng.

Tòa nhà 318 Oxford Street là một trong số các tòa nhà trong khu vực đang trải qua quá trình tái tạo. Công ty nội thất của Thụy Điển Ikea gần đây đã xác nhận rằng ho sẽ tiếp quản tòa nhà của TopShop ở ngã ba Oxford Circus.

Theo Evening Standard

 

Back to list