Tin tức

LONDON: CÁC QUẬN CÓ GIÁ NHÀ PHẢI CHĂNG VỚI HỆ THỐNG GIÁO DỤC TỐT NHẤT

Theo nghiên cứu mới, Newham là nơi sinh sống hợp lý nhất của London dành cho các bậc cha mẹ muốn gửi con đến những trường học tốt nhất.

Nghiên cứu xem xét tỷ lệ phần trăm các trường học được Ofsted đánh giá là xuất sắc ở tất cả 32 quận của thủ đô, và so sánh với giá nhà trung bình trong khu vực.

Kết quả cho thấy sự kết hợp giữa các trường Ofsted được đánh giá cao và giá nhà thấp nhất ở London đã khiến Newham trở thành quận tốt nhất. 35% trường học tại Newham được thanh tra giáo dục đánh giá là xuất sắc và có giá nhà trung bình thấp thứ sáu trong nghiên cứu – 410,288 bảng.

Theo sau là Redbridge, có giá nhà trung bình thấp thứ 12 – 456,097.98 bảng và 39% các trường công được đánh giá xuất sắc từ Ofsted trong lần kiểm tra gần đây nhất.

Đứng thứ ba trong danh sách là Sutton, với 33% các trường xuất sắc, giá nhà trung bình 416,498,86 bảng – thấp thứ bảy ở London.

Barking and Dagenham xếp cuối danh sách, mặc dù giá nhà trung bình thấp nhất ở London – 323,953,90 bảng. Nguyên nhân của việc này là chỉ có 12% trường tại đây được Ofsted đánh giá là xuất sắc.

Nghiên cứu do Boiler Central thực hiện bằng cách sử dụng số liệu từ ONS, cũng cho thấy rằng Haver đứng gần cuối bảng.

Chỉ có 16% trường học tại khu vực này được đánh giá là xuất sắc, mặc dù giá nhà trung bình thấp thứ ba ở thủ đô – ở mức 378,212.55 bảng.

Phát biểu về kết quả nghiên cứu, phát ngôn viên của Boiler Central cho biết: “Đối với các bậc phụ huynh, thật khó để cân bằng giữa tìm kiếm một vừa có giá nhà rẻ vừa có nhiều trường học tốt. Chỉ số này cung cấp một số thông tin chi tiết hấp dẫn về các lựa chọn tốt nhất để các gia đình trẻ cân nhắc”.

Theo Evening Standard

Back to list