Tin tức

KINH TẾ ANH QUỐC TIẾP TỤC PHỤC HỒI HẬU PHONG TOẢ

GDP của Anh đã tăng 4.8% trong quý hai năm nay khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi mạnh mẽ sau đợt phong tỏa mùa đông.

Tuy nhiên, quy mô nền kinh tế vào cuối tháng Sáu vẫn thấp hơn 4.4% so với mức trước đại dịch.

Số liệu Văn phòng Thống kê Quốc gia, được công bố vào hôm nay cho thấy ngành dịch vụ đã tăng 5.7% và hiện chỉ thấp hơn 3.5% so với mức cao nhất vào cuối năm 2019.

Lĩnh vực nhà hàng và khách sạn có mức tăng mạnh nhất trong toàn ngành, với hoạt động tăng 87.8% khi ngành dịch vụ tiếp đón mở cửa trở lại vào tháng 4 và tháng 5.

Bộ trưởng tài chính Rishi Sunak nói: Tôi biết vẫn còn những thách thức phải vượt qua, nhưng tôi cảm thấy tin tưởng vào sức mạnh của nền kinh tế Vương quốc Anh cũng như sự kiên cường của người dân Anh”.

“Với tốc độ tăng trưởng hàng quý nhanh nhất trong số các nền kinh tế G7, chúng ta đã vượt mục tiêu đã đề ra và tôi rất vui khi thấy Vương quốc Anh phục hồi trở lại”.

Một đóng góp lớn khác cho sự tăng trưởng đến từ lĩnh vực y tế.

Số lượng bệnh nhân đến khám do các bệnh lý không liên quan tới Covid đã tăng lên, đẩy mức tiêu thụ các dịch vụ y tế lên 5.1% trong quý thứ hai.

Mức tăng trưởng cũng là kết quả nhờ chi tiêu của Chính phủ cho hệ thống Xét nghiệm và Truy dấu ca bệnh cũng như chiến dịch tiêm chủng.

Ông Jonathan Athow – Phó thống kê quốc gia của bộ phận thống kê kinh tế, cho biết: “Nền kinh tế Anh tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, với ngành dịch được hưởng lợi khi dịch vụ ăn uống trong nhà lần đầu được phép hoạt động suốt một tháng, trong khi chi tiêu cho quảng cáo được thúc đẩy khi nhiều dịch vụ mở cửa trở lại”.

“Các dịch vụ y tế cũng cho thấy sự phát triển, với nhiều người hơn đi kiểm tra sức khỏe hơn. GDP chỉ thấp hơn khoảng hai điểm phần trăm so với mức đỉnh trước đại dịch”.

Theo Viethome UK

Back to list