Tin tức

KENSINGTON VÀ CHELSEA DẪN ĐẦU TRONG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN UK TRONG NĂM 2022 VỚI SỰ TRỞ LẠI CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Bất động sản tại trung tâm London đã gặp một số khó khăn trong thời gian dịch bệnh diễn ra nhưng hứa hẹn sẽ có những khởi sắc trong năm 2022.

Sự trở lại của các nhà đầu tư nước ngoài đồng nghĩa với việc các bất động sản trong trung tâm London sẽ dẫn đầu thị trường bất động sản tại Vương Quốc Anh vào năm tới, theo dự đoán của công ty môi giới Winkworth. 

Bất động sản trung tâm London bị ảnh hưởng nặng nề trong thời kỳ dịch bệnh Covid khi các nhà đầu tư nước ngoài bỏ đi và người dân ở đây thì không còn mặn mà với khu vực thủ đô nữa. Nhưng với việc các nhà đầu tư nước ngoài bây giờ dần trở lại thì có sự tăng trưởng rõ rệt về nhu cầu cho những khu vực như Kensington và Chelsea.

Giám đốc của Winkworth, ông Dominic Agace cho biết nhu cầu tại các khu trung tâm đã tăng 44% trong quý vừa qua so sánh với con số 4% tại các khu vực ngoại ô.

Ông Agace chia sẻ trong buổi phát biểu của công ty: ”Chúng ta sẽ thấy sự trở lại của các khu vực trong trung tâm London. Nơi đây đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh mà  chưa bao giờ có sự ảnh hưởng như vậy trong 6 năm vừa qua. Tuy nhiên sẽ có sự tăng trưởng lớn trong thời gian tới. Chúng ta sẽ thấy có sự tăng trưởng từ 6-7% trong năm tới. Thị trường trong nước sẽ tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng từ 4-5% do thiếu cung gây ra, với mức tăng trưởng ở các khu vực ngoại ô tương đối ổn định từ 3-4%, tuy nhiên sẽ thấy sự đột biến ở các khu vực trong thành phố.”

Giá nhà đã tăng cao trong thời kỳ đại dịch khi mọi người tìm kiếm các bất động sản lớn hơn để đáp ứng việc chuyển sang làm việc tại nhà. cung khong theo kịp cầu. 

Các bất động sản cao cấp ở các quận trung tâm London như Camden và Kensington đã không theo kịp tốc độ tăng giá nhưng thị trường đang bắt đầu khởi sắc. 

Tháng trước, đại lý bất động sản Knight Frank cho biết giá căn hộ ở trung tâm London đã tăng 1,1% trong năm nay nhờ sự trở lại của những người mua quốc tế giàu có. Giá đã tăng liên tiếp trong sáu tháng qua – lần đầu tiên xảy ra kể từ trước cuộc trưng cầu dân ý về Brexit.

  Theo Evening Standard

 

 

Back to list