Tin tức

BẢO HIỂM TÀI SẢN CÁ NHÂN DÀNH CHO HỌC SINH SINH VIÊN

Bạn có thể nghĩ rằng mình không cần bảo hiểm tài sản cá nhân khi còn đang ngồi trên giảng đường. Nhưng nếu bạn không có bảo hiểm này, bạn có thể đối mặt với nguy cơ mất mát khi mà các vật dụng giá trị như laptop đồ điền tử bị mất hay hư hỏng, hoặc tệ hại hơn khi bạn là nạn nhân của những vụ trộm cắp. 

Thực tế những loại bảo hiểm đơn lẻ này được cho là một trong nhưng loại bảo hiểm mà bạn phải có hơn là nên có. Sau đây là những lý do vì sao bạn phải có nó.

Bảo hiểm tài sản cá nhân bao gồm những gì?

Thông thường, loại bảo hiểm này bao gồm các loại thiết bị đị mất hoặc bị đánh mất, chẳng hạn như máy tính xách tay và điện thoại, cũng như các tài sản khác bao gồm quần áo và giày dép của bạn. Một số chính sách cho sinh viên còn bao gồm xe đạp, miễn là chúng được khóa đúng cách. 

Những lựa chọn của tôi là gì?

Trước khi mua bảo hiểm, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem bạn được bảo vệ chưa. Hai nơi để kiểm tra là:

  • Ký túc xá của bạn
  • Bảo hiểm căn nhà của bạn hoặc bố mẹ bạn đã có chính sách bảo vệ này chưa

Những chính sách nào mà ký túc xá đang đưa ra

Nếu bạn thuê ký túc xá thì tin tốt là những nơi này thường đã bao gồm chính bảo hiểm tài sản cá nhân rồi. Bảo hiểm thường bao gồm các đồ đạc như laptop, dụng cụ thể thao, quần áo của bạn mà không phải trả thêm phí. 

Trong khi điều này có vẻ là tốt nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng, các chính sách này có những hạn chế nhất định. 

Ví dụ, bạn sẽ không được bảo hiểm những món đồ mà bạn mang ra ngoài với bạn. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ hơn tại trường nơi bạn học. 

Nếu như bảo hiểm của bạn không có đầy đủ chính sách thì bạn có thể tăng hạn mức bảo hiểm lên – ví dụ như bảo hiểm khi mất điện thoại. Bạn cũng nên biết rằng có một số trường đại học không có bất cứ chính sách bảo vệ nào. 

Xem lại bảo hiểm nhà của bạn hoặc bố mẹ bạn 

Trước khi xem xét mua bảo hiểm tài sản cho sinh viên, bạn nên xem lại chính sách bảo hiểm nhà của gia đình mình. Rất nhiều bảo hiểm có chính sách bảo vệ tài sản cho con cái khi đi ra khỏi nhà.

Nếu bảo hiểm nhà của bạn chưa có chính sách này bạn có thể xem xét tăng hạn mức bảo hiểm để bảo vệ tài sản cá nhân khi đang học đại học.

Cẩn thận với các điều kiện bên ngoài

Nếu như bạn quyết định mua bảo hiểm tài sản cá nhân, bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản khi có rất nhiều loại bảo hiểm có thể có những hạn chế nhất định. 

Kiểm tra xem hạn mức bảo hiểm của bạn là bao nhiêu. Nếu như hạn mức tối đa là £1,500 thì có thể nó sẽ không đủ để trả cho các đồ đạc có giá trị.

Tìm hiểu xem chính sách bảo hiểm đó có chi trả cho các hư hỏng xảy ra trong các sự cố như đánh rơi điện thoại hay là đổ nước vào laptop.

Tìm hiểu và so sánh giá giữa các bảo hiểm với nhau

Nếu như bạn quyết định mua bảo hiểm tài sản cá nhân thì yếu tố quan trọng chính là hỏi giá ở nhiều nơi. Cách tốt nhất là lên online và sử dụng dịch vụ so sánh giá. Bạn sẽ cần cung cấp một vài thông tin về mình như địa chỉ nhà, những tài sản mà bạn muốn bảo vệ và giá trị của chúng.

Những điều bạn cần lưu ý 

  • Kiểm tra chính sách bảo vệ đối với tài sản bi hư hỏng do tai nạn. 
  • Cẩn thận với những bảo hiểm giá rẻ vì có thể phí chi trả khi đăng ký hoàn trả có thể sẽ cao
  • Kiểm tra xem bảo hiểm của bạn có bảo vệ trong các dịp nghỉ hè và lễ như lễ giáng sinh
  • Bảo hiểm yêu cầu người mua phải có trách nhiệm tự bảo vệ tài sản của mình
  • Chính sách không bảo vệ nếu không có dấu hiệu của cố ý trộm cắp.

Bảo hiểm tài sản cá nhân thường có giá bao nhiêu?

Điều này sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể cũng như nhưng yêu cầu của bạn đối với những điều khoản của hợp đồng. 

Những gợi ý giúp cắt giảm chi phí

  • Nâng cấp hệ thống bảo hiểm tại nơi bạn ở
  • Trả trước
  • Đăng ký các gói có phí bảo hiểm cao hơn

Không nên tự động gia hạn hợp đồng

Khi bạn mua xong bảo hiểm, bạn có thể muốn nó tự động gia hạn cho bạn. Nhưng nếu bạn đăng ký gói tự động gia hạn, bạn có thể sẽ phải trả cao hơn nhưng gì mình cần.

Theo Evening Standard

 

 

Back to list