Tin tức

GIỚI NHÀ GIÀU “ĐỔ XÔ” MUA BẤT ĐỘNG SẢN ANH

Đây là diễn biến được khá bất ngờ khi Anh đã ra khỏi EU, còn nhiều nước Trung Đông thời gian qua phải hứng chịu cuộc khủng hoảng kinh tế vì đại dịch và giá dầu hạ.

Nền kinh tế Anh bị sụt giảm khoảng 10% trong năm vừa qua vì Brexit cũng như đại dịch COVID-19 nhưng thị trường bất động sản tại London lại đang được ví như trôi ngược dòng.

Báo Arabian Business cho biết, tại khu Prime Central London, giá bất động sản đã tăng 3% trong năm nay. Nhiều khu căn hộ xa xỉ, 10% – 25% số căn hộ đã được giới nhà giàu vùng Vịnh đổ tiền mua.

Theo ước tính, với xu thế như hiện nay, thị trường bất động sản như tại London đến năm 2025 sẽ tăng 25%. Dẫn dắt xu thế này là dòng đầu tư từ các nước Arab.

Theo trang mạng Trade Arabia, cuộc khảo sát gần đây cho thấy 31% giới siêu giàu tại Trung Đông cho biết sẽ đầu tư vào bất động sản trong năm nay. Sự ưa thích hàng đầu là bất động sản tại Anh, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Ảnh minh họa

Ưu tiên được dành cho các dự án bất động sản ven biển hoặc khu vực thôn quê, được cho là đại dịch đã kích thích nhu cầu tìm kiếm một nơi ở thoáng đãng, trong lành.

Câu hỏi đặt ra là giới đầu tư tại Trung Đông tìm thấy sự hấp dẫn gì từ thị trường bất động sản tại Anh, ngay cả khi Anh đã rời Liên minh châu Âu, với một loạt hệ lụy kéo theo cho nền kinh tế?

Báo Arab News cho rằng, có vẻ như nhiều nhà đầu tư tại Trung Đông vẫn còn khá tin tưởng vào sự ổn định của kinh tế Anh. Một số chuyên gia thậm chí còn dự báo, sẽ có một làn sóng tiền từ Trung Đông đổ vào bất động sản Anh trong vòng 18 tháng tới, khi các dấu hiệu ổn định hậu Brexit trở nên rõ ràng. Đồng thời nhiều nhà đầu tư cũng đang muốn tận dụng sự mất giá của đồng Bảng Anh thời điểm hiện tại.

Không chỉ thị trường nhà ở, nghỉ dưỡng, thị trường bất động sản văn phòng tại Anh cũng thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư Trung Đông, đặc biệt là giới nhà giàu vùng vịnh.

Họ cho rằng Brexit không phải là vấn đề gì lớn lắm. So với việc đầu tư vào bất động sản của các nước châu Âu khác, bất động sản tại Anh vẫn hứa hẹn lợi nhuận tốt hơn. Ngoài ra hệ thống luật pháp Anh minh bạch, lại khá tương đồng với nhiều nước Trung Đông.

Theo VTV

Back to list

Bài viết khác