Tin tức

GIÁ NHÀ Ở TRUNG TÂM LONDON TĂNG VỚI TỐC ĐỘ NHANH NHẤT TRONG BẨY NĂM PHÂN KHÚC CAO CẤP PHỤC HỒI

Giá nhà ở những khu vực đắt đỏ nhất của thủ đô đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần bảy năm qua khi thị trường bất động sản hạng sang có dấu hiệu phục hồi.

Giá nhà tại các quận nội đô cao cấp (được gọi là Prime Central London, hoặc PCL) đã tăng 1.9% trong năm tính đến tháng 2, tốc độ tăng mạnh nhất kể từ tháng 7 năm 2015 – 11 tháng trước cuộc trưng cầu dân ý của EU.

Knight Frank ghi nhận giá nhà tăng trong 10 tháng liên tục khi các văn phòng mở cửa trở lại, các sự kiện văn hóa và công ty được phép tổ chức và sinh viên nước ngoài quay trở lại Anh.

Ông Tom Bill – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu dân cư của Knight Frank, mô tả động lực này “đáng nhẽ nên xảy ra từ lâu”.

Ông Tom nói: “Giá nhà đang phục hồi sau khoảng thời gian bảy năm thay đổi về thuế và bất ổn chính trị, đồng thời bị chậm lại bởi đại dịch”.

“Chúng tôi ghi nhận giá cả tăng lên ở trung tâm London nhờ sự trở lại của người mua ở nước ngoài”.

Tuy nhiên, ông Tom cảnh báo lực mua từ khách hàng quốc tế vẫn chưa hồi phục về mức trước đại dịch.

Sự phục hồi của thị trường bất động sản cao cấp không bị giới hạn ở trung tâm thủ đô, trên thực tế, những khu vực đáng mơ ước nhất ở ngoại ô London đang tăng với tốc độ nhanh hơn.

Giá trung bình tăng 4% trong 12 tháng tính đến tháng 2, con số cao nhất kể từ tháng 5 năm 2015.

Các căn hộ sang trọng nằm trải rộng khắp thủ đô, trong khi người mua vẫn dành sự chú ý cho các ngôi làng ngoại ô đầy cây xanh ở London, hoặc mong muốn quay trở lại những vùng nội ô.

Các khu vực có mức tăng mạnh nhất là Wandsworth (9%), Wimbledon (8.6%), Richmond (8.3%), Dulwich (6.4%), Islington (5.8%) và Bayswater (5.2%) , theo nghiên cứu của Knight Frank.

Cầu tiếp tục vượt cung

Có dấu hiệu cho thấy nguồn cung đang bắt đầu tăng.

Người bán đã từ chối, hoặc thận trọng khi để người lạ xem nhà của họ giữa đại dịch, hoặc do việc tăng lãi suất, áp lực lạm phát và chi phí nhiên liệu leo ​​thang.

Lewin Craig-Corbett, giám đốc bán hàng của Clapham South và Balham cho biết: “Một số người bán không đưa nhà của họ ra thị trường vì chưa tìm thấy thứ họ muốn – tạo ra một vòng luẩn quẩn và thiếu nguồn cung”.

Bất kỳ sự gia tăng nguồn cung nào đều được nhu cầu của người mua hấp thụ hết.

Số lượng hướng dẫn bán nhà thấp hơn 1.1% so với mức trung bình năm năm vào tháng Hai trong khi số lượng người mua mới vào tháng Giêng ở London đạt mức cao nhất trong 20 năm.

Theo Viethome

 

Back to list