Tin tức

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN BERKELEY ĐƯỢC THÚC ĐẨY NHỜ NỚI LỎNG GIÃN CÁCH CÙNG VỚI THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở ĐANG HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG

Nhà thầu xây dựng London, Berkeley cho biết giá nhà được bán “cao hơn mức kế hoạch kinh doanh”, với việc đặt trước các tài sản phù hợp với những gì đã đạt được trước đại dịch.

Công ty này tập trung vào các ngôi nhà và căn hộ cao cấp ở thủ đô, đã trải qua “điều kiện thị trường phục hồi” kể từ tháng Năm. Khoảng thời gian đó bao gồm cả kỳ nghỉ thuế trước bạ và sau đó giảm dần mức hỗ trợ xuống ngưỡng thấp hơn.

Trong kết quả hàng năm được công bố vào tháng 6, Berkeley nhấn mạnh rằng mức độ giao dịch ở London “chắc chắn bị ảnh hưởng bởi những hạn chế về du lịch và cách tiếp cận có chọn lọc của Berkeley đối với thị trường; trì hoãn một số đợt bán hàng nhất định cho đến khi các hạn chế được dỡ bỏ ”.

Tuy nhiên, công ty, do Rob Perrins dẫn đầu, hôm nay cho biết: “Việc nới lỏng dần các hạn chế đóng cửa đã đi kèm với sự ổn định dần dần của thị trường London như dự đoán. Bên ngoài London, thị trường vẫn hoạt động mạnh mẽ. ”

Công ty này nói thêm rằng các dự phòng cơ bản ở giai đoạn này trong năm tài chính phù hợp với những dự phòng đã đạt được trong hai năm trước đại dịch.

Lợi nhuận trước thuế cho năm tính đến tháng 4 năm 2022 đang trên đà phù hợp hoặc vượt quá 518 triệu bảng Anh đã ghi nhận trong 12 tháng trước đó.

Cổ phiếu tăng 25p, tương đương 0,5%, lên 4792p.

Tuy nhiên, Berkeley chỉ ra rằng không thể tránh khỏi những khó khăn mà ngành công nghiệp đang phải đối mặt, với Barratt hôm qua cho biết giá gỗ và gạch đã tăng.

Berkeley cảnh báo: “Chúng tôi tiếp tục phải chịu áp lực lạm phát trong chi phí xây dựng trong giai đoạn này, chủ yếu thông qua vật liệu, và chúng tôi lưu tâm đến các vấn đề đang diễn ra trong chuỗi cung ứng và thị trường lao động do Brexit và đại dịch”.

Họ cho biết giá bán hàng vẫn duy trì trên mức kế hoạch kinh doanh, điều này đang bù đắp lạm phát chi phí vật liệu xây dựng.

 

Theo Evening Standard