Tin tức

GIÁ NHÀ Ở ANH ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC VÀO THÁNG 8 VỪA QUA

Giá nhà ở Anh tháng trước đã tăng lên mức cao kỷ lục, ngay cả khi kỳ nghỉ lễ đóng thuế không còn.

Công ty cho vay Halifax cho biết giá nhà trung bình ở Anh trong tháng 8 đạt 262.954 bảng, tăng 0,7% so với tháng trước và cao hơn mức 245.602 bảng được ghi nhận trong cùng tháng năm 2020. Mức cao trước đó là 261.642 bảng vào tháng 5.

Russell Galley, giám đốc điều hành của Halifax, cho biết: “Mức tăng của tháng 8 tương đối khiêm tốn và tỷ lệ lạm phát giá nhà hàng năm tiếp tục chậm lại, chạm mức thấp nhất trong 5 tháng là 7,1% (so với 7,6% vào tháng 7). Tuy nhiên, so với tháng 6 năm 2020, khi thị trường nhà ở bắt đầu mở cửa trở lại từ đợt giãn cách đầu tiên, giá vẫn cao hơn 23.600 bảng Anh (hoặc + 9,9%) ”.

Mức tăng mới nhất đến ngay cả khi các ưu đãi dành cho người mua ít hào phóng hơn. Thị trường nhà ở đã được thúc đẩy vào năm ngoái bởi chính phủ cho phép 500.000 bảng Anh đầu tiên chi cho một bất động sản được miễn thuế.

Việc giảm thuế đã được thu hẹp trở lại từ tháng 7 năm 2021 và ngưỡng cho kỳ nghỉ thuế tem là 250.000 bảng Anh cho đến ngày 30 tháng 9.

Ông Galley của Halifax cho biết: “Chúng tôi tin rằng các yếu tố cấu trúc đã thúc đẩy mức độ hoạt động kỷ lục của người mua – chẳng hạn như nhu cầu về không gian nhiều hơn trong khi làm việc tại nhà nhiều hơn. Những xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục tồn tại và mức tăng giá được thực hiện kể từ khi bắt đầu đại dịch khó có thể bị đảo ngược khi đợt giảm thuế còn lại kết thúc vào cuối tháng này ”.

Ông cũng chỉ ra rằng môi trường kinh tế vĩ mô đang ngày càng trở nên tích cực, “với tỷ lệ tuyển dụng việc làm ở mức cao kỷ lục và niềm tin của người tiêu dùng trở lại mức trước đại dịch”.

Galley cho biết: “Cùng với nguồn cung bất động sản để bán có vẻ ngày càng khan hiếm và việc cấm áp dụng lại các biện pháp khóa cửa hoặc tỷ lệ thất nghiệp gia tăng đáng kể do các chương trình hỗ trợ việc làm chưa được thực hiện vào cuối năm nay, những yếu tố này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trong thời gian tới -thuật ngữ.”

Dữ liệu của bên cho vay cho thấy Greater London tiếp tục tụt hậu so với phần còn lại của đất nước, chỉ ghi nhận mức tăng 1,3% hàng năm trong tháng 8 và trong khoảng thời gian ba tháng luân phiên gần đây nhất, là khu vực hoặc quốc gia duy nhất ghi nhận mức giảm giá ( -0,3%).

Mức tăng hàng năm ở London cũng là mức thấp nhất trong 18 tháng.

Tuy nhiên, ở mức £ 508.503, các tài sản điển hình ở thủ đô vẫn cao hơn nhiều so với các khu vực khác của Vương quốc Anh. Trong khi đó, các nhà xây dựng tập trung vào London như Berkeley gần đây đã chỉ ra những phát triển đáng khích lệ.

Nick Barnes, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại chuỗi đại lý bất động sản Chestertons, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng hoạt động sẽ tăng lên trong tháng này vì nhu cầu về căn nhà rộng rãi vẫn chưa được thỏa mãn đáng kể, các dịch vụ thế chấp vẫn hấp dẫn và người mua muốn lấy lại cuộc sống của họ.”

Theo Evening Standard

 

 

Back to list