Tin tức

BORIS JOHNSON BỊ PHẢN ỨNG DỮ DỘI TỪ CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP SAU BÀI PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ ĐẢNG

 

Bài phát biểu tại hội nghị của Boris Johnson đã bị các nhà lãnh đạo doanh nghiệp lên án nặng nề vì thiếu một kế hoạch kinh tế chặt chẽ.

Vào ngày cuối cùng của hội nghị Đảng Bảo thủ, ông Johnson cho biết ông đang đặt ra quá trình “khó khăn” để định hình lại nền kinh tế Anh.

Với tình trạng thiếu lao động ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng, dẫn đến tình trạng thiếu hụt tại các trạm xăng, ông Johnson đã bảo vệ chiến lược hạn chế nguồn cung lao động nước ngoài giá rẻ sau Brexit, khẳng định cách tiếp cận mới của ông cuối cùng sẽ tạo ra một “nền kinh tế thuế thấp”.

Nhưng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã chỉ trích cách tiếp cận này, với nhiều ý kiến ​​cho rằng việc hạn chế di cư có thể dẫn đến lạm phát cao hơn và tăng chi phí cho người tiêu dùng.

Richard Walker, Giám Đốc Điều hành của cử tri Iceland phàn nàn về việc Chính phủ đối xử với các doanh nghiệp như một “miếng bọt biển vô tận” khi họ chỉ có thể vượt qua quá nhiều chi phí tăng cùng một lúc.

Anh ấy nói với tờ Times: “Ngón tay đang được coi là kinh doanh như một kẻ lừa đảo, nhưng nó rộng hơn thế nhiều. Chúng tôi muốn trả lương cho nhân viên của mình càng nhiều càng tốt nhưng kinh doanh không phải là một miếng bọt biển vô tận có thể tiếp tục hấp thụ chi phí trong một sớm một chiều.

“Năm tới, chúng ta sẽ có một làn sóng chi phí cao hơn trong một thời gian ngắn. Năm tới, chúng ta sẽ có một làn sóng chi phí cao hơn từ hóa đơn năng lượng cao hơn, trình điều khiển HGV bổ sung, chi phí đóng gói. Chúng tôi chỉ có thể vượt qua nhiều đợt tăng chi phí cùng một lúc, vì vậy họ cần phải thu hồi nó ”.

Liên đoàn các doanh nghiệp nhỏ chỉ trích bài phát biểu kéo dài 45 phút của hội nghị, lưu ý rằng Đảng Lao Động chứ không phải Đảng Bảo thủ, là đảng duy nhất có “chính sách ủng hộ doanh nghiệp nhỏ”.

Thủ tướng Boris Johnson đến để có bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị của Đảng Bảo thủ ở Manchester (Jacob King / PA)
      Thủ tướng Boris Johnson đến để có bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị của Đảng Bảo thủ ở Manchester (Jacob King / PA) PA Wire

Craig Beaumont, Giám Đốc đối ngoại của Liên đoàn các doanh nghiệp nhỏ, nói với Times Radio: “Nhìn vào mùa hội nghị của đảng này, có một bên trong hai bên đã đưa ra chính sách ủng hộ doanh nghiệp nhỏ.

“Và tôi nghĩ, bạn biết đấy, Chính phủ nên xem xét điều đó: ‘Chà, có lẽ chúng ta đã coi thường nhóm này một chút’. Vậy bây giờ, lời đề nghị kinh doanh nhỏ đó là gì? Phản ứng của họ là gì? Và hiện tại thì không có nhiều nên cần phải có một phản ứng thực sự mạnh mẽ đối với ngân sách ”.

Viện nghiên cứu thị trường tự do, Viện Adam Smith mô tả địa chỉ này là “khoa trương nhưng trống rỗng và mù chữ về kinh tế”, trong khi tổ chức tư vấn bảo thủ Bright Blue cho biết “không có tầm nhìn hoặc chính sách mới đầy cảm hứng”.

Ryan Shorthouse, Giám Đốc của Bright Blue, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Guardian: “Công chúng sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi với trò đùa của Boris nếu Chính phủ không nắm bắt được các cuộc khủng hoảng đang gia tăng: giá cả tăng, thuế tăng, thiếu nhiên liệu, thiếu lao động. Không có gì mới trong bài phát biểu này, không có tầm nhìn hay chính sách mới đầy cảm hứng ”.

Nghị sĩ đảng Bảo thủ cho Stoke-on-Trent Central Jo Gideon (Jessica Taylor / PA)
Nghị sĩ đảng Bảo thủ cho Stoke-on-Trent Central Jo Gideon (Jessica Taylor / PA) PA Media

Khi bị thúc ép bởi sự bất bình của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nghị sĩ đảng Bảo thủ của Trung ương Stoke-on-Trent Jo Gideon đã bảo vệ Chính phủ, nói với BBC Newsnight: “Chúng tôi có một triệu vị trí việc làm vào lúc này nhưng chúng tôi cũng có thất nghiệp.

“Khi chúng ta xảy ra đại dịch, người ta dự đoán rằng chúng ta sẽ có thêm hơn hai triệu người thất nghiệp mà chúng ta thực sự có, vì vậy tôi muốn nói đó là câu chuyện thành công về khoản tiền 400 tỷ bảng Anh đã được đầu tư để giữ cho mọi người và doanh nghiệp tồn tại. ”

Cô ấy nói thêm: “Tôi ở ngoài đó gặp gỡ các doanh nghiệp mỗi ngày và tôi nghe thấy hai điều: cả hai đều vô cùng biết ơn sự hỗ trợ mà họ có từ Chính phủ trong đại dịch, và cũng rất mong được trở thành một phần của đại dịch này. Một số công việc mà họ có các chương trình hỗ trợ, học việc và khởi động để thu hút những người mới vào làm.

“Trong khu vực bầu cử của riêng tôi, có một cam kết hỗ trợ lớn cho các doanh nghiệp địa phương.”

Theo Evening Standard

Back to list