Tin tức

9/10 NGƯỜI ANH VẪN ĐEO KHẨU TRANG DÙ CÁC HẠN CHẾ ĐÃ CHẤM DỨT

Khoảng 9/10 người ở Anh vẫn tiếp tục đeo khẩu trang mặc dù các hạn chế đã chấm dứt. Dữ liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho thấy nhiều người vẫn giữ thói quen đeo khẩu trang.

Từ ngày 19 tháng 7, hầu hết các hạn chế pháp lý về Covid-19 đã được dỡ bỏ ở England. Tuy nhiên, chính phủ vẫn tiếp tục khuyến khích người dân đeo khẩu trang ở nơi đông đúc và trong không gian kín.

Đầu tháng này, thị trưởng London Sadiq Khan cho biết không đeo khẩu trên tàu điện ngầm nên là hành vi phạm tội.

Ông Khan nói: “Chúng tôi đang cố gắng vận động Chính phủ cho phép London đưa ra luật mới, vì vậy quy định bắt buộc khẩu trang sẽ trở lại. Nhờ vậy, chúng tôi có thể đưa ra thông báo phạt và sử dụng lực lượng cảnh sát và BTP để thực thi luật”.

ONS cũng tiết lộ hơn 3/4 người trưởng thành ở mọi lứa tuổi có khả năng hoặc rất có thể sẽ tiêm liều tăng cường Covid nếu được cung cấp.

Trước đó, giáo sư Chris Whitty – giám đốc y tế England, đã kêu gọi người dân tham gia tiêm vaccine. Vị giáo sư tiết lộ rằng có một số thanh niên “bệnh rất nặng” và phải nhập viện vì vi rút.

Ông Khan viết trên Twitter: “Phần lớn người trưởng thành đã được tiêm chủng. Bốn tuần làm việc tại khu điều trị Covid cho thấy thực tế rõ ràng là phần lớn bệnh nhân Covid nhập viện chưa tiêm chủng và rất tiếc vì đã trì hoãn. Một số người có bệnh rất nặng, kể cả những người trẻ tuổi.  Xin đừng trì hoãn việc tiêm vắc-xin của bạn”.

Trong thứ sáu 20/8, Anh ghi nhận 37,314 ca mắc mới, 114 người tử vong vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong lên 131,487. Các số liệu riêng do ONS công bố cho thấy đã có 156,000 ca tử vong.

Theo Viethome UK

 

Back to list