Tin tức

MƯỜI KHU VỰC TẠI LONDON THAM GIA “CÂU LẠC BỘ TRIỆU PHÚ” SAU ĐẠI DỊCH

Hackney, Hendon, Hornsey và Vauxhall nằm trong số 19 quận đã gia nhập hàng ngũ mạ vàng của câu lạc bộ bất động sản trị giá 1 triệu bảng Anh kể từ tháng 3 năm 2020, số liệu mới tiết lộ.

Mười khu vực ở Luân Đôn đủ điều kiện để gia nhập – yêu cầu ít nhất 1/5 số căn nhà phải bán trên ngưỡng giá sáu con số trong hai hoặc nhiều khoảng thời gian ba tháng kể từ quý II năm 2020.

Bên ngoài thủ đô, các thị trường mới trị giá 1 triệu bảng bao gồm North và West Oxford (OX2), Tunbridge Wells (TN3) và Reading (RG8).

Các nhà nghiên cứu cho biết phân tích dữ liệu của Cơ quan đăng ký đất đai cho thấy rằng đại dịch đã không làm thị trường nhà ở tại Vương quốc Anh suy thoái: thay vào đó, khi kỳ nghỉ lễ đóng thuế kết thúc và tác động của Covid giảm dần, giá bất động sản đã trải qua một “thay đổi tinh tế chứ không phải là biến đổi”.

Knight Frank cho biết các số liệu mới nhất nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng về không gian và cây xanh sau những đợt đóng cửa liên tiếp với việc hình thành các thị trường bất động sản mới trị giá 1 triệu bảng Anh đang rục rịch bên ngoài trung tâm London và các vùng ngoại ô nhảy vọt.

Tom Bill, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về nhà ở của Vương quốc Anh cho biết: “Đại dịch đã để lại dấu ấn trên thị trường bất động sản Vương quốc Anh bằng cách phóng đại các xu hướng hiện có hơn là viết lại sách quy tắc”.

“Mọi thứ sẽ không bắt đầu từ nơi chúng đã dừng lại vào tháng 3 năm 2020 nhưng quỹ đạo rộng hơn sẽ cảm thấy quen thuộc.”

Ở cấp độ địa phương, Newquay ở Cornwall chứng kiến ​​mức tăng giá nhà lớn nhất (+ 22%) trong năm tính đến tháng 3 năm 2021, tiếp theo là Ryde trên Isle of Wight (+ 19%).

Năm khu vực đứng đầu, dựa trên dữ liệu bán hàng lặp lại, được hoàn thành bởi Chapeltown ở Leeds (+ 19%), Lymington ở New Forest (+ 18%) và St Austell ở Cornwall (+ 17%).

“Cuộc chạy đua không gian” cho những khu vườn lớn hơn cũng đã thu hẹp khoảng cách giữa thủ đô với phần còn lại của Anh và xứ Wales.

Giá nhà trung bình ở Anh và xứ Wales là 47% giá nhà tương đương ở London vào tháng 3 năm 2016, tỷ lệ thấp nhất kể từ khi hồ sơ của Cơ quan đăng ký đất đai bắt đầu vào năm 1995.

Nó đã tăng kể từ đó và ở mức 54% vào tháng 6 năm nay do nhu cầu mạnh hơn và tăng trưởng giá cả bên ngoài thủ đô.

Khoảng cách có thể sẽ được thu hẹp hơn nữa.

Giá trung bình tại London vào tháng 6 năm nay cao hơn 71% so với mức đỉnh trước khủng hoảng tài chính toàn cầu vào tháng 11 năm 2007. Đối với toàn bộ nước Anh và xứ Wales, con số này là 46%, cho thấy phạm vi tăng trưởng lớn hơn trong tương lai.

Các nhà nghiên cứu cho biết sự quay trở lại của những người mua quốc tế sẽ kìm hãm điều này và kỳ vọng tốc độ tăng giá ở trung tâm chính của London sẽ tốt hơn phần còn lại của đất nước vào năm 2022.

Theo Evening Standard