Tin tức

40% NGƯỜI TIÊU DÙNG DỰ ĐỊNH SẼ TĂNG HẠN MỨC CHI TIÊU CAO HƠN TRƯỚC COVID KHI LỆNH GIÃN CÁCH XÃ HỘI KẾT THÚC VÀO TUẦN NÀY

Theo một số liệu độc quyền của trang inews, 2 trong số 5 năm người dân Anh Quôc dự định sẽ tăng hạn mức chi tiêu hàng tháng của họ lên so với trước khi dịch bệnh diễn ra, với 1 phần 5 tổng dự định sẽ “mua với số lượng lớn”.

Cũng theo số liệu này, 42% người dân tại Anh dự định sẽ tăng mức chi tiêu hàng tháng từ giờ cho đến cuối năm, với 8% dự định sẽ tăng mức tăng mức tiêu dùng lên “đáng kể”.

Những phát hiện trên sẽ mang lại niềm an ủi cho nhiều bộ phận của nền kinh tế Anh đã bị tổn hại trong vòng 12 tháng qua. Tuy nhiên qua kết quả của cuộc thăm dò, dựa trên quan điểm của 2000 người cũng cho thấy sự thận trọng của người tiêu dùng – với kế hoạch cắt giảm sâu ở một số hạng mục tiêu dùng khác.

Cụ thể, người Anh cho biết họ dự định sẽ giảm số tiền chi trả các chuyến đi nước ngoài, cũng như số tiền họ chi tiêu cho việc ăn uống bên ngoài sau khi cảm giác háo hức vì được ăn tại nhà hàng đã qua đi.

Chuyên gia tài chính cá nhân cao cấp của NerdWallet, bà Denise Ko Genovese cho rằng: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng trong khi nhiều người có kế hoạch nới lỏng hầu bao của họ sau giãn cách, họ sẽ chi tiêu một cách thận trọng.”

Nghiên cứu được đưa ra chỉ sau những thông kê của cục thông kê kinh tế ONS chỉ ra rằng kinh tế của Anh tăng 0.8% vào tháng 5, mặc dù GDP thấp hơn mong đợi và giảm đáng kể vào tháng trước.

Ông Jonathan Athow, phó cục trưởng cục thông thông kê kinh tế ONS chia sẻ rằng: “Kinh tế tăng trưởng trong 4 tháng liên tiếp, mặc dù chậm hơn so với gần đây, nhưng vẫn duy trì ở mức 3% thấp hơn so với lúc cao nhất trước khi dịch bệnh diễn ra.”

“Quán pub và nhà hàng, nơi một lần nữa được đón khách hàng, là nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng trưởng trong tháng 5. Khách sạn cũng ghi nhận sự hồi phục khi các nghiêm cấm được dỡ bỏ.”

Trong khi việc mở cửa trở lại của các ngành dich vụ đã thúc đấy nền kinh tế, gần 20% số người tham gia cuộc thăm dò của NerdWallet có ý định cắt giảm số tiền họ chi tiêu tại các nhà hàng, quan rượu và quán bar sau khi tất cả các hạn chế cấm cửa đã được dỡ bỏ và một số nhu cầu dồn nén tiêu tan. Hơn 19% cho biết họ có kế hoạch giảm chi tiêu cho các chuyến du lịch nước ngoài, trong khi 18% cho biết họ sẽ chi tiêu trực tuyến ít hơn.

Bên cạnh đó, 28% người Anh cho biết họ sẽ giữ lại những khoản tiết kiệm mà họ có cho những trường hợp khẩn cấp hơn là sẽ tiêu chúng ngay lập tức.

Bà Ko Genovese chia sẻ: “Với phần lớn người được hỏi đều thiếu sự tự tin vào an toàn tài chính của bản thân, thì có lẽ không có gì ngạc nhiên khi một số sẽ giữ khoản tiền tiết kiệm đó và chỉ một số dự tính sẽ tăng chi tiêu đáng kể sau khi hết giãn cách.”

Theo Inews Uk

Back to list