Tin tức

TOP 15 QUẬN Ở LONDON LÝ TƯỞNG NHẤT CHO NGƯỜI MUA NHÀ LẦN ĐẦU

Người mua đang tìm kiếm nhà ở khu có giá cả phải chăng, giao thông tuyệt vời và nhiều không gian xanh nên bắt đầu khám phá một số khu vực xa nhất ở London.

Bảng xếp hạng mọi quận trong thủ đô cho thấy Hillingdon và Havering là những lựa chọn tốt nhất, dựa trên giá nhà, thuế suất hội đồng, mức tăng giá, số lượng công viên và phương tiện giao thông.

Sở hữu nhiều công viên và không gian xanh, Hillingdon đứng đầu nhờ có năm trạm Crossrail khi tuyến này mở cửa vào năm tới. Giá nhà trung bình ở Hillingdon chỉ hơn 430,000 bảng, tăng 7% trong năm qua.

Havering, ở phía đông London, chiếm vị trí thứ hai. Giá nhà trung bình ở đây chỉ hơn 385,000 bảng, tăng 5% trong năm qua. Havering cũng có một chuỗi các công viên đồng quê và ba trạm Crossrail.

Croydon và Hounslow đứng thứ ba và thứ tư, với Greenwich và Lewisham ở vị trí thứ năm. Nghiên cứu được thực hiện bởi nhà phát triển nhà ở giá rẻ Pocket Living.

Vị trí đắc địa của Hillingdon có lẽ là khu Uxbridge đang phát triển mạnh – đem lại cảm giác ấm cúng của một thị trấn nhỏ so với các vùng ngoại ô London.

Nick Jordan – giám đốc điều hành của cơ quan bất động sản Cameron cho biết: “Bạn đang ở ngưỡng cửa của đồi Chiltern nhưng cũng ở gần tàu điện”.

Uxbridge có hai trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, kênh đào Grand Union, trung tâm thể thao và sân gôn. Nhà hàng chủ yếu là chi nhánh của các thương hiệu nổi tiếng, nhưng ông Jordan cho biết một số nhà hàng độc lập đang mọc lên. Thị trấn mất nhà bán lẻ lớn là Debenhams trong đại dịch. 

Giá nhà dao động từ bảy con số trở xuống, cao nhất ở khu trung tâm. Đối với nhà theo kiến trúc xưa, khu bảo tồn Greenway có nhà thông minh thời Victoria và Edward, giá khoảng 600,000 đến 700,000 bảng cho một ngôi nhà ba phòng ngủ hoặc khoảng 300,000 bảng cho căn hộ một phòng ngủ.

Nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể nhìn quanh đường Bridge – phía nam trung tâm thị trấn, nơi có nhiều nhà cổ hơn và rẻ hơn. Khoảng 400,000 đến 550,000 bảng cho một nhà song lập ba phòng ngủ. Hoặc bạn có thể tìm quanh đường Rockingham, ngay phía bắc trung tâm.

Laura Johnstone – giám đốc của London Home Search, đi tới Greenwich và nhận thấy nhiều người mua trẻ tuổi muốn tìm nhà ở Lee, Lewisham.

Theo Laura, họ bị thu hút bởi khu vực nhà kiểu xưa với giá rẻ và kết nối giao thông tốt – các chuyến tàu đến phố Cannon hoặc Charing Cross chỉ mất chưa đầy nửa giờ.

Cô Laura nói: “Ngay cả khi làm việc tại nhà, hầu hết mọi người đều đến văn phòng vài ngày một tuần và giao thông vẫn rất quan trọng”.

Bạn có thể mua một căn nhà xưa trong khu vực từ khoảng 375,000 bảng. Nhược điểm là nơi đây không có văn hóa cà phê và cửa hàng như khu Hither Green và Blackheath gần đó.

Nhà ở kiểu xưa cũng là nguyên nhân những người mua trẻ tuổi đến Thornton Heath, ngay phía bắc Croydon. Những ngôi nhà và căn hộ cổ ở đây có giá tốt theo tiêu chuẩn của London.

Romael Taylor – giám đốc chi nhánh của Barnard Marcus, ước tính người mua có thể có được một căn nhà 3 phòng ngủ với giá từ 400,000 đến 450,000 bảng hoặc căn hộ một phòng ngủ từ 200,000 đến 250,000 bảng.

Taylor nói: “Nhiều người đang chuyển ra khỏi Balhams và Batterseas. Họ thuê nhà, nhưng giá rẻ đã đưa họ xuống đây khi có nhu cầu mua”.

Khu phố thương mại có các quán café và cửa hiệu, gần đó có trung tâm giải trí, công viên và trung tâm mua sắm Croydon. Giao thông là một điểm cộng khác cho Thornton Heath với các dịch vụ đến cầu London hoặc Victoria mất khoảng nửa giờ.

Xếp hạng 15 khu vực tại London

Theo Viethome UK