Tin tức

THÁNG 09 BỘI THU CHO DOANH SỐ BÁN NHÀ Ở VƯƠNG QUỐC ANH, NGAY TRONG ĐẠI DỊCH DOANH THU NHÀ Ở VẪN TIẾP TỤC BÙNG NỔ

Tháng 9 bận rộn nhất đối với doanh số bán nhà kể từ khi hồ sơ dữ liệu này bắt đầu vào năm 2005, trong khi đại dịch đang diễn ra thì bất động sản tiếp tục bùng nổ nóng.

Tạm thời điều chỉnh không theo mùa con số từ HM Revenue và Hải quan ước tính 165.720 giao dịch dân cư Anh.

Con số này cao hơn 59,7% so với tháng 8 và cao hơn 67,3% so với tháng 9 năm ngoái khi thị trường cũng hoạt động tốt nhờ kỳ nghỉ thuế tem phiếu.

Lawrence Bowles tại Savills, cho biết: “Cuộc chạy đua giành không gian do đại dịch gây ra và kỳ nghỉ lễ đóng thuế đã kích hoạt thêm 146.000 giao dịch kể từ tháng 3 năm 2020. Do đó, mức giao dịch hàng năm đã tăng trên 1,5 triệu lần đầu tiên kể từ tháng Hai. 2008. ”

Tháng 9 là tháng cuối cùng kỳ nghỉ thuế đối với thuế suất tem phiếu được áp dụng . Kể từ đầu tháng 10, nghĩa vụ đã được áp dụng đối với tất cả các giao dịch mua trên 125.000 bảng Anh.

Kỳ nghỉ lễ đóng thuế đầy đủ ban đầu bắt đầu vào tháng 7 năm 2020 cho phép 500.000 bảng Anh đầu tiên chi tiêu cho một bất động sản được miễn thuế. Khoảng thời gian nghỉ đó đã được thu hẹp lại từ tháng 7 năm nay.

Peter Beaumont, giám đốc điều hành của The Mortgage Lender, cho biết: “Với nhu cầu vượt xa nguồn cung, sự cạnh tranh khốc liệt đang giữ cho ngọn lửa bùng cháy trên thị trường nhà ở. Người mua đang cố gắng tận dụng tối đa lãi suất thế chấp thấp kỷ lục, nắm bắt cơ hội trước khi chúng có thể biến mất khỏi thị trường. Hơn nữa, với việc làm việc kết hợp được thiết lập như một bộ phận cố định của cuộc sống làm việc sau đại dịch, cuộc đua vào không gian sẽ tiếp tục. ”

Theo Evening Standard.

Back to list