Tin tức

SỐ CA NHẬP VIỆN VÌ COVID CÓ THỂ TĂNG LÊN 7000

Trưởng cố vấn khoa học, Ngài Patrick Vallance đã kêu gọi các bộ trưởng phản ứng nhanh chóng nếu các trường hợp Covid nhanh chóng gia tăng.

Các nhà khoa học đã cảnh báo khoảng 7.000 người mỗi ngày có thể nhập viện vì Covid-19 ở Anh nếu các biện pháp hạn chế không được thắt chặt.

Hiện có khoảng 1.000 người đang được điều trị Covid tại các bệnh viện, nhưng ủy ban Sage cho biết con số này có thể tăng mạnh trong những tuần tới.

Số lần nhập viện được đề xuất theo mô hình của nó có thể đạt từ 2.000 đến 7.000 mỗi ngày trong tháng tới.

Tuy nhiên, họ nói thêm rằng các  ca bệnh có thể giảm bớt bởi một “một loạt các biện pháp tương đối nhẹ”.

Cảnh báo xuất hiện sau khi Thủ tướng Boris Johnson trình bày chi tiết kế hoạch đối phó với Covid trong những tháng khó khăn sắp tới.

Cố vấn khoa học chính của ông đã thúc giục Thủ tướng phải đi sớm và chăm chỉ nếu đại dịch tồi tệ hơn đáng kể.

Ngài Patrick Vallance hôm thứ Ba cho biết đất nước đang ở “đỉnh điểm” và yêu cầu các bộ trưởng phản ứng nhanh chóng nếu các vụ việc gia tăng nhanh chóng, đồng thời cảnh báo “bạn không thể đợi cho đến khi quá muộn vì bạn còn phải làm nhiều hơn nữa”.

Thủ tướng đã công bố kế hoạch đầu tiên sử dụng các đợt tiêm chủng tiếp theo, và nếu cần sử dụng hộ chiếu tiêm chủng bắt buộc, khẩu trang và hướng dẫn làm việc tại nhà, để tránh đóng cửa trong mùa thu và mùa đông.

Ông đã kêu gọi năm triệu người chưa nhận lời đề nghị tiêm vắc-xin Covid-19 cuối cùng cũng được tiêm thuốc trong nỗ lực tránh những hạn chế khắt khe hơn trong mùa đông.

Vào thứ Tư, ông Johnson phải đối mặt với sự giám sát mới đối với các đề xuất của mình khi ông đối mặt với các nghị sĩ trong Buổi toạ đàm của Thủ tướng.

Ngài Patrick đã cảnh báo trong một cuộc họp báo ở Phố Downing hôm thứ Ba rằng nếu các biện pháp bổ sung được yêu cầu, các bộ trưởng cần phải hành động nhanh chóng và không đợi cho đến khi các con số vượt quá tầm kiểm soát.

“Khi bạn di chuyển, bạn phải đi sớm hơn bạn nghĩ bạn muốn, bạn phải đi khó hơn bạn nghĩ và bạn phải đảm bảo rằng bạn có phạm vi địa lý phù hợp,” ông nói.

“Vì vậy, nếu điều này đi sai hướng và các ca bệnh tăng lên, kéo theo đó là các ca nhập viện, thì điều quan trọng là các biện pháp được đưa ra đủ sớm và đủ quan trọng.”

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Sajid Javid xác nhận tất cả những người trên 50 tuổi ở Anh – cũng như những người thuộc các nhóm dễ bị tổn thương khác – sẽ được tiêm nhắc lại để duy trì mức độ bảo vệ khi đất nước bước vào mùa thu.

Ông Johnson cho biết ông hy vọng chương trình tiêm chủng có nghĩa là Vương quốc Anh có thể vẫn là “một trong những xã hội tự do nhất” ở châu Âu với chỉ những hạn chế hạn chế để kiểm soát dịch bệnh.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh Chính phủ đã sẵn sàng với “kế hoạch B” cho Anh nếu dịch bệnh bùng phát trở lại trong những tháng tới.

Ông cho biết nó có thể bao gồm chứng nhận Covid bắt buộc – được gọi là hộ chiếu vắc-xin – cũng như việc đeo lại khẩu trang ở những nơi công cộng và khuyến khích mọi người làm việc tại nhà.

Nếu đất nước đã bước vào mùa đông năm ngoái – trước khi có các loại vắc-xin – với mức độ hạn chế hiện tại, các ca bệnh sẽ “tăng vọt”.

Ông cho biết nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin cho càng nhiều người càng tốt.

Ông nói: “Hiện có khoảng 5 triệu người đủ điều kiện nhận vắc xin nhưng chưa được tiêm chủng.

“Cố gắng thuyết phục những người đó rằng điều đúng đắn cần làm là tiêm phòng sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể.”

Ông Johnson cho biết kế hoạch B của Chính phủ có “một số cảnh báo khác nhau” mà nó có thể đáp ứng nếu các trường hợp bắt đầu tăng lên.

“Bạn không nhất thiết phải sử dụng tất cả chúng cùng một lúc, mà bạn sẽ muốn làm mọi thứ theo cách tốt nhất,” ông ấy nói,

“Hiện tại, chúng ta đang ở trong một tình huống khi có quá nhiều dân số có khả năng miễn dịch ở một mức độ nào đó, những thay đổi nhỏ hơn trong cách chúng ta yêu cầu mọi người cư xử có thể có tác động lớn hơn.”

Mặc dù không muốn nhìn thấy hộ chiếu vắc-xin cần thiết để vào các quán bar và club và các địa điểm khác, như Chính phủ đã đề xuất trước đó, ông Johnson nói rằng việc loại trừ nó ở giai đoạn này là “không hợp lý”.

Giáo sư Chris Whitty, giám đốc y tế của Anh, nhấn mạnh rằng quận đang bước vào mùa thu với mức độ ca bệnh, nhập viện và tử vong cao hơn nhiều so với năm ngoái.

Theo chương trình tăng cường, mọi người sẽ được cung cấp vắc xin Pfizer / BioNTech hoặc Moderna ít nhất sáu tháng sau liều thứ hai của họ để tối đa hóa tác động.

Theo Evening Standard

 

Back to list