Tin tức

NHỮNG ƯU THẾ MÀ DỊCH VỤ TÀI CHÍNH TẠI UK GIÀNH ĐƯỢC TỪ QUY TẮC THUẾ TOÀN CẦU MỚI

Theo tin tức của tờ Financial Times đưa ra vào ngày thứ Tư tuần này, Vương Quốc Anh được đảm bảo miễn trừ các dịch vụ tài chính từ một hệ thống thuế toàn cầu mới. Hệ thống này được đặt ra trong cuộc họp nhóm G7 nhằm đánh thuế nhiều hơn vào các công ty đa quốc gia như Google.

Theo tờ Reuters đưa tin ở đầu tháng 6 thì Bộ Trưởng Bộ Tài Chính ngài Rishi Sunak đã đẩy mạnh miễn trừ thuế đối với các công tư dich vụ tài chính nhằm bảo vệ quyền lợi và giảm chị phí thuế của các ngân hàng lớn của London.

Tờ Financial Times cho biết, tổ chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế – tổ chức dẫn đầu trong việc cải cách luật thuế toàn cầu cho doanh nghiệp, đã chấp nhận trường hợp của Anh.

Luật thuế toàn cầu mới được đặt ra nhằm khiến các công ty đa quốc gia sẽ phải đóng thuế nhiều hơn các quốc gia mà họ hoạt động. Ngân hàng thông thường cũng đã trả thuế thu nhập trong nước ở các khu vực pháp lý khác nhau – trong một phát biểu của của tổ chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế vào năm 2020.  

Một phần trong thỏa thuận mới này là Anh sẽ đồng thời xóa bỏ thuế dich vụ kỹ thuật số.Tờ Financial Times đưa ra nhận xét đây điều này sẽ diễn ra trong khó khăn. Người phát ngôn cho Bộ Tài Chính Anh đã từ chối bình luận cho nhận xét trên.

Theo Reuters

Back to list