Tin tức

MỨC THU TIỀN THUÊ CAO NHẤT CỦA VƯƠNG QUỐC ANH ĐỐI VỚI CÁC CHỦ SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI KỂ TỪ KHI BẮT ĐẦU ĐẠI DỊCH

Số tiền cho thuê bất động sản thương mại mà các chủ nhà thu được từ những người thuê nhà đã đạt mức cao nhất cho đến nay trong trận đại dịch, khi các quy định về khóa cửa nới lỏng đã thúc đẩy các hoạt động kinh doanh.

Theo Remit Consulting, trung bình 72,1% tiền thuê đến hạn ở Anh đã được thu trong bảy ngày của ngày thuê trong quý tháng 9, bao gồm các khoản thanh toán trong ba tháng tới.

Tổng số tiền trả cho mặt bằng tại các bất động sản bao gồm cửa hàng, quán bar, nhà hàng và nhà kho, so với 66,5% đã được thu vào cùng thời điểm trong quý trước.

Tổng cộng 68,8% giá thuê bán lẻ được thu sau bảy ngày sau ngày của quý tháng 9, so với 62,3% tại cùng thời điểm của quý tháng sáu. Đối với các trang web giải trí, 57,2% đã được thu thập, tăng từ 40,1%.

Đã có căng thẳng giữa nhiều chủ nhà và chủ doanh nghiệp trong cuộc khủng hoảng virus, và nhiều công ty cho biết họ không thể trả tiền khi các đợt khóa cửa buộc họ phải tạm thời đóng cửa các địa điểm.

Nhưng trong một số trường hợp, các chủ sở hữu tòa nhà lập luận rằng một số công ty từ chối trả tiền là những công ty có lợi nhuận lớn lợi dụng lệnh tạm hoãn trục xuất kinh doanh được đưa ra để giúp đỡ những người thuê nhà đang gặp khó khăn.

Tình trạng khóa cửa đã giảm bớt trong năm 2021 với lĩnh vực khách sạn có thể bắt đầu chào đón khách hàng trở lại từ tháng 4 và các nhà bán lẻ không thiết yếu hiện đã mở cửa.

Steph Yates tại Remit Consulting cho biết: “Bảy ngày đầu tiên của quý hiện tại đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng trong việc thu tiền thuê và thanh toán phí dịch vụ, đây là một tin tốt cho các nhà đầu tư và chủ nhà như quỹ hưu trí và các tổ chức khác, đặc biệt là khi tăng quỹ đạo của các khoản thanh toán từ người thuê nhà tương tự như các quý trước của đại dịch ”.

Yates nói thêm: “Tuy nhiên, trong quý này, tỷ lệ thu gom ở mức trung bình, cao hơn khoảng sáu điểm phần trăm so với quý trước, đây là khoảng thời gian ba tháng tốt nhất của đại dịch cho đến nay”.

Nhưng mức thu tổng thể cho cả tiền thuê nhà và phí dịch vụ vẫn thấp hơn đáng kể so với công ty ghi nhận trước Covid.

Dữ liệu được đưa ra cùng ngày mà gã khổng lồ bất động sản Landsec cho biết tỷ lệ thu tiền thuê của họ tiếp tục được cải thiện.

Tại ngày 12 tháng 10, ngày thu 10 – 85% tiền thuê ròng đến hạn vào ngày 29 tháng 9 đã được thanh toán. Con số đó so với 81% cho ngày quý tháng sáu.

Theo Evening Standard

Back to list