Tin tức

BỘ TRƯỞNG CUỐI CÙNG CŨNG XIN LỖI VỀ NHỮNG SAI LẦM CỦA CHÍNH PHỦ DẪN ĐẾN HÀNG NGÀN CÁI CHẾT CỦA COVID-19

Bộ trưởng đã xin lỗi về những sai lầm dẫn đến hàng ngàn cái chết có thể tránh được do Covid-19 – một ngày sau khi một báo cáo nêu ra “những lỗi nghiêm trọng” ở đầu đại dịch .

Chủ tịch Đảng Tory Oliver Dowden hôm thứ Tư cho biết ông “xin lỗi” và các bộ trưởng sẽ “làm một số việc với nhận thức muộn màng”.

Báo cáo liên đảng cho thấy việc Chính phủ không hành động trong giai đoạn đầu của đại dịch là “một trong những thất bại sức khỏe cộng đồng quan trọng nhất mà Vương quốc Anh từng trải qua”.

“Tôi chỉ đang nghe về những trải nghiệm ngày hôm qua của những gia đình tang quyến và sự mất mát khủng khiếp mà họ phải gánh chịu.

“Chúng tôi rất tiếc vì những mất mát mà tất cả những gia đình đó đã phải gánh chịu. Đây là một cuộc khủng hoảng chưa từng có, 100 năm mới có một lần.

“Không có cuốn sách quy tắc hoàn hảo nào mà chúng tôi có thể làm theo, chúng tôi phải thích nghi và di chuyển rất nhanh và tất nhiên chúng tôi sẽ làm một số điều với nhận thức muộn màng.”

Gần 138.000 người ở Anh đã chết với Covid kể từ đầu đại dịch.

Báo cáo của Ủy ban Khoa học và Công nghệ và Ủy ban Chăm sóc Sức khỏe và Xã hội chỉ ra chính sách đưa bệnh nhân cao tuổi trực tiếp từ bệnh viện vào nhà chăm sóc mà không xét nghiệm vi rút là đặc biệt gây chết người, dẫn đến “hàng nghìn” ca tử vong.

Báo cáo cũng nêu bật những thành công – đặc biệt là chương trình tiêm chủng – mà từ nghiên cứu và phát triển đến triển khai tiêm chủng là “một trong những sáng kiến ​​hiệu quả nhất trong lịch sử Vương quốc Anh”.

Ông Dowden nói: “Như báo cáo đã nói đúng, với những thứ như chương trình vắc-xin, chúng tôi đã đạt được tiến bộ rất lớn như tốc độ thực sự”.

“Tôi hoàn toàn thấu hiểu những tổn thương và nỗi đau mà các gia đình vùng cao và xa quê này đã phải gánh chịu.”

Theo Evening Standard

Back to list