Tin tức

LỢI NHUẬN CỦA SANTANDER ĐƯỢC THÚC ĐẨY NHỜ VIỆC XÓA NỢ VÀ BÙNG NỔ THẾ CHẤP Ở ANH – NHƯNG NGÂN HÀNG VẪN CẢNH BÁO VỀ SỰ PHỤC HỒI CỦA VƯƠNG QUỐC ANH

Lợi nhuận quý thứ ba của Santander được thúc đẩy nhờ việc xóa nợ từ các khoản dự phòng đại dịch, động lực tiếp tục trên thị trường thế chấp và những thay đổi đối với tài khoản vãng lai phổ biến, ngân hàng Tây Ban Nha cho biết hôm nay.

Lợi nhuận trước thuế tăng 19% lên 687 triệu bảng trong quý. Sự nhảy vọt diễn ra khi ngân hàng thu hồi 100 triệu bảng Anh từ các khoản dự phòng tổn thất được thực hiện trong đại dịch. Tổng số tiền ghi lại cho đến nay trong năm nay lên tới 170 triệu bảng.

Chi phí hoạt động trong quý cũng giảm 7% xuống còn 579 triệu bảng. Ngân hàng đã bắt tay vào một nỗ lực cắt giảm chi phí bao gồm chuyển trụ sở chính đến Milton Keynes và đóng cửa hơn 100 chi nhánh tại Vương quốc Anh . Santander hôm nay cho biết rằng 666 triệu bảng chi tiêu chuyển đổi đã giúp tiết kiệm chi phí 404 triệu bảng cho đến nay.

Trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, ngân hàng đã được thúc đẩy bởi nhu cầu thế chấp mạnh mẽ khi thị trường bất động sản ở Anh tiếp tục chứng kiến ​​giá cả tăng vọt mặc dù kỳ nghỉ lễ Tem phiếu đã kết thúc. Santander đã cho vay thế chấp 5,2 tỷ bảng cho đến nay trong năm nay. Giám đốc tài chính Jose Garcia Cantera nói với Bloomberg TV rằng ngân hàng đang nhận thấy nhu cầu thế chấp ở Anh mạnh nhất trong “nhiều năm”.

Giám đốc điều hành Nathan Bostock cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã xây dựng vị thế của mình là nhà cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp bán lẻ lớn thứ ba của Vương quốc Anh, mang lại mức tăng trưởng thế chấp ròng 5,2 tỷ bảng Anh trong một thị trường cạnh tranh cũng như sự gia tăng tiền gửi của khách hàng”.

Thu nhập lãi thuần tăng 4% trong quý III. Ngân hàng giảm hiệu suất xuống do những thay đổi trong tài khoản vãng lai 123 của mình. Ngân hàng đã cắt giảm lãi suất cho số dư có trong tài khoản từ 0,6% xuống 0,3% vào đầu năm.

Quý mạnh mẽ giúp nhượng quyền thương mại của Santander tại Vương quốc Anh đi đúng hướng trong một năm tốt đẹp. Thu nhập tăng 22% lên 3,4 tỷ bảng cho đến nay trong năm nay và lợi nhuận trước thuế là 363% lên 1 tỷ bảng.

Mặc dù có động lực tốt, Santander cảnh báo rằng nền kinh tế Anh vẫn còn nhiều mây mù phía trước. Ngân hàng cho biết: “Chúng tôi dự đoán những tác động đang diễn ra của Covid-19, sự gián đoạn chuỗi cung ứng và mất trật tự trên thị trường lao động có khả năng ảnh hưởng đến tính bền vững của sự phục hồi trong khi áp lực lạm phát và tác động lên lãi suất có khả năng gây ra những tác động cho thu nhập ngân hàng. “

Bostock cho biết: “Mặc dù môi trường kinh tế tích cực hơn, các điều kiện vẫn chưa chắc chắn và một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi. Mặc dù quỹ đạo của đại dịch trong mùa đông vẫn chưa rõ ràng, nhưng tôi tin rằng chúng tôi có vị trí tốt để phát triển và hỗ trợ khách hàng của mình trong những năm tới, với nguồn vốn và thanh khoản mạnh mẽ và khả năng phục hồi bảng cân đối kế toán đã được chứng minh. ”

Santander cho biết vào tháng 4 rằng Bostock sẽ rời khỏi vai trò phụ trách nhượng quyền thương mại của Anh vào cuối năm nay để đảm nhận một vai trò khác ở nơi khác trong ngân hàng. Vẫn chưa có thông tin gì về người thay thế anh ấy, cho thấy ngày ra đi của anh ấy có thể bị lùi lại.

Theo Evening Standard.

Back to list