Tin tức

GIÁ NHÀ TẠI ANH ĐƯỢC DỰ BÁO SẼ NGÀY CÀNG TĂNG VÀO NĂM 2024

Thị trường bất động sản tại Anh Quốc đã ổn định hơn so với năm ngoái và có nhiều triển vọng trong 12 tháng tới.

Một số yếu tố đang góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường như cải thiện tỷ lệ lạm phát, giảm áp lực chi phí cho nhiều người mua, … Bên cạnh đó, các chỉ số về giá nhà gần đây cho thấy giá nhà ở Anh đã bắt đầu tăng trở lại, vì vậy ngày càng có nhiều người kỳ vọng xu hướng này sẽ được tiếp tục.

Theo báo cáo mới nhất từ Nationwide index, giá nhà tại Anh đã tăng 0,2% so với tháng trước. Con số này tuy thấp hơn so với mức tăng 0,9% hàng năm, nhưng tiếp tục cho thấy sự ổn định đang trở lại trên thị trường.

Tương tự như vậy, Halifax cũng ghi nhận giá nhà trên thị trường đã tăng trong hai tháng liên tiếp và đạt mức tăng 0,5% trong tháng 11. Theo báo cáo, nhu cầu trên thị trường tiếp tục vượt xa nguồn cung là một trong những yếu tố chính sẽ thúc đẩy giá nhà ở Anh.

Các chỉ số về giá nhà Nationwide và Halifax đều dựa trên các giao dịch thực tế (liên quan đến thế chấp) ở Vương quốc Anh.

Bình luận về những báo cáo này, Guy Gittins, Giám đốc điều hành Foxtons, cho biết: “Mức tăng 2 tháng liên tiếp cho thấy những dấu hiệu tích cực hơn nữa của thị trường bất động sản hiện nay. Mặc dù thị trường vẫn chưa hồi phục hoàn toàn khi xem diễn biến giá nhà hàng năm, nhưng có vẻ như việc giữ nguyên lãi suất đang giúp thúc đẩy tâm lý người mua nhà và mang lại mức độ ổn định cao hơn.”

 

Nguồn: buyassociationgroup.com

Back to list