Tin tức

CỔ PHIẾU CỦA SAVILL TĂNG KHI CẬP NHẬT TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CỦA CÔNG TY VỚI DỰ BÁO VỀ TÌNH HÌNH NHÀ Ở TẠI LONDON SẼ ĐẶT MỨC £713,987 VÀO NĂM 2026.

Công ty môi giới Savill và nhà xây dựng Persimmon and Vistry cho thấy nhu cầu về bất động sản vẫn tăng, ngay cả khi kỳ nghỉ thuế kết thúc và trong bối cảnh chi phí tăng.

Cổ phiếu của Savills tăng từ 16.4 điểm lên 1436.4 điểm khi Savill cho biết lợi nhuận trong năm tính đến ngày 31/12 có khả năng vượt trội so với năm 2019 khi ghi nhận lợi nhuận trước thuế là 115.6 triệu bảng Anh.

Savill cũng đưa ra dự báo tăng trưởng giá nhà với con số trung bình của là £327,838 vào thàng 7 và dự đoán sẽ đạt £370,785 vào năm 2026, đánh dấu mức tăng hơn £40,000.

Tại London, công ty đã được dự báo tăng lên £713,987. Công ty cho biết họ đã tiếp tục giao dịch mạnh mẽ kể từ tháng 6, và cho biết “sự phát triển của thị trường đã vượt qua mong đợi của chúng tôi.”

Giám đốc của Savill là ông Mark Ridleyn nói thêm rằng “khối lượng thị trường giảm dần” dự kiến ​​sẽ có hiệu lực đến năm 2022 thay vì ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất trong nửa hiện tại.

Nhu cầu vẫn tiếp tục được duy trì, ngay cả sau khi kỳ nghỉ lễ đóng thuế xảy ra trong thời kỳ đại dịch bắt đầu giảm từ tháng 7 và kết thúc vào cuối tháng 9.

Trong một bản cập nhật cho tháng 7 đến ngày 8 tháng 11, công ty FTSE 100 Persimmon cho biết: “Thị trường đã thực hiện những thay đổi trong kế hoạch Trợ giúp để Mua của Chính phủ và chính sách giảm thuế trước bạ trong bước tiến của nó. Nhu cầu của khách hàng vẫn được khuyến khích trong suốt thời gian này.”

Tập đoàn này cho biết thêm: “Các yếu tố cơ bản của thị trường nhà ở ở Anh vẫn mạnh mẽ với mức độ tốt của nhu cầu và niềm tin của người tiêu dùng, khả năng thế chấp và lãi suất thấp.”

Persimmon, cho biết tỷ lệ bán hàng vẫn ở mức cao so với năm 2019, là một trong số các công ty cũng được hưởng lợi từ việc khách hàng tìm kiếm thêm không gian và đánh giá lại nhu cầu nhà ở trong thời gian khóa cửa.

Nhưng công ty này nói thêm rằng họ vẫn lưu tâm đến “những thách thức đang phát triển do hậu quả của Brexit và những lo ngại tiếp tục liên quan đến đại dịch lạm phát chi phí và chuỗi cung ứng cũng như tác động của chúng đối với lãi suất, niềm tin của người tiêu dùng và nền kinh tế Vương quốc Anh”.

Cổ phiếu của họ thấp hơn 75 điểm, tương đương 2,76%, ở mức 2646 điểm.

Cổ phiếu của Vistry cũng giảm 9 điểm xuống 1138,5 điểm.

Nó cho biết họ tiếp tục nhận thấy một số áp lực trong chuỗi cung ứng vật liệu xây dựng. Nhưng nó vẫn đi đúng hướng để đáp ứng kỳ vọng lợi nhuận cả năm.

Theo Evening Standard.

 

 

 

Back to list