Tin tức

GIÁ NHÀ TRUNG BÌNH TẠI UK TĂNG 7.6% VÀO THÁNG 7 SO VỚI CÙNG KỲ NĂM NGOÁI

Theo số liệu từ công ty cho vay thế chấp Halifax, giá nhà trung bình tại Anh vào tháng trước ở mức 261,221 bảng. Con số này cao hơn 0.4% so với tháng trước khi mức tăng trưởng hàng năm mạnh hơn 8.7% được ghi nhận.

Tháng trước được đánh dấu khi những thay đổi khi chính sách giảm thuế trước bạ kết thúc, khi người mua sẽ không được hưởng những lợi ích mà chính sách này mang lại.

Tại London, mức tăng trưởng so với cùng kỳ được báo cáo vào tháng 7 là 2.5%, trong khi mức tăng trưởng ở Wales và miền Bắc nước Anh dẫn đầu. Các. Nhà bình luận chỉ rằng giá cả ở thủ đô đã cao hơn kể cả trước đại dịch.

Ông Russel Galley, giám đốc điều hành của Halifax cho biết: “Những tháng gần đây là do lượng người mua cao trong nhất trong lịch sử kể từ năm 2008, với tháng 6 là tháng bận rộn nhất cho việc hoàn thành các khoản vay thể chấp.”

Ông nói thêm: “Điều này được thúc đấy bởi cả `cuộc chạy đua về không gian` lẫn việc chính sách giảm thuế trước bạ chỉ có thời hạn nhất định. Vợi việc chính sách này đang đi vào giai đoạn cuối, hoạt động của người mua có thể sẽ từ từ giảm bớt vào thời gian tới, chuyển tiếp đến giai đoạn bình ổn hơn cho thị trường.”

Vào tháng 7 năm 2020 chính sách giảm thuế trước bạ được đưa ra nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản khi mà thị trường gần như đóng cửa dẫn đến tình trạng các công ty môi giới đóng lại các chi nhánh của mình khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát.

Điều đó có nghĩa là người mua không phải trả thuế trước bạ cho những bất động sản có giá tới 500,000 bảng, tuy nhiên tháng trước con số này đã giảm xuống 250,000 bảng.

Tuy nhiên thị trường vẫn tiếp tục phát triển khi người mua đang đánh giá lại nhu cầu về nhà ở của mình trong thời kỳ dịch bệnh.

Đầu tuần này, ông Pete Redfern, ông chủ của công ty xây dựng thuộc top 100 Taylor Wimpey, chia sẻ rằng kể từ khi sự thay đổi của chính sách thuế trước bạ, nhu cầu về nhà ở vẫn khá tốt.

Ông Galley của công ty Halifax nói thêm: “Nhìn chung, giả sử xu hướng kinh tế tiếp tục theo đà này, chúng tôi kỳ vọng thị trường nhà ở sẽ tiếp tục vững chắc trong vài tháng tới, với tốc độ tăng giá có thể chậm lại nhưng vẫn ở mức tích cực từ giờ cho đến cuối năm.”

Giám đốc của công ti tài chính bất động sản MT Finance, Tom Aboody cho hay: “ Giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng do thị trường phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm cùng với sự tự tin rằng nền kinh tế đang phát triển và thiếu cung của nhà ở.”

Theo Evening Standard