Tin tức

£ 1,5 TỶ BẢNG HỖ TRỢ COVID VẪN CHƯA THANH TOÁN CHO CÁC CÔNG TY SAU SÁU THÁNG

Khoản hỗ trợ trị giá 1,5 tỷ bảng Anh dành cho các doanh nghiệp không thể được giảm thuế trong thời kỳ đại dịch vẫn chưa trả được một xu nào mặc dù đã được công bố cách đây 6 tháng.

Vào tháng 3, Chính phủ đã thông báo rằng họ sẽ cấm truy xuất hơn 170.000 kháng cáo về suất kinh doanh trong đó viện dẫn đại dịch là lý do thay đổi giá trị tài sản.

Bộ Tài chính cho biết khoản tiền này sẽ được thay thế bằng khoản tiền trị giá 1,5 tỷ bảng Anh cho các công ty không được hưởng lợi từ kỳ nghỉ lãi suất kinh doanh cho các công ty giải trí, khách sạn và bán lẻ.

Tuy nhiên, gói tài trợ vốn được kỳ vọng sẽ đặc biệt mang lại lợi ích cho các lĩnh vực như nhà điều hành văn phòng, đã không thanh toán cho các công ty vẫn đang quay cuồng với đại dịch do nó vẫn bị chặn bởi thủ tục quốc hội.

Thông báo về quỹ tài trợ vào tháng 3, Chính phủ cho biết đây sẽ là “cách nhanh nhất và công bằng nhất để hỗ trợ doanh nghiệp”.

Vào thời điểm đó, nó cũng nói rằng nó sẽ được phân phối bởi các Hội đồng để giúp những người bị thiệt hại về kinh tế nhiều nhất thay vì dựa trên sự sụt giảm giá trị tài sản.

Anh bán lẻ, giải trí và lòng hiếu khách doanh nghiệp đã nhận được hơn 16 tỷ £ lãi kinh doanh ngày lễ và giảm giá kể từ khi bắt đầu đại dịch, theo chuyên gia tư vấn bất động sản tại Altus Group.

Tuy nhiên, công ty cho biết hơn 430.000 văn phòng đang làm việc tại nhà cho đến tháng 7 khi nước Anh chuyển sang Bước 4, phải trả đầy đủ thuế tài sản hàng năm là 7,89 tỷ bảng Anh mặc dù bàn làm việc trống rỗng.

Robert Hayton, chủ tịch kinh doanh tư vấn xếp hạng của Vương quốc Anh, cho biết: “Không chỉ có một xu duy nhất, từ một kế hoạch hoàn toàn không đầy đủ, chưa được thanh toán mà hàng chục nghìn đơn kháng nghị xếp hạng văn phòng không đại dịch đang bị đẩy vào bãi cỏ dài khi các nguồn lực được chuyển hướng để đối phó với việc đánh giá lại năm 2023 buộc các doanh nghiệp tiếp tục phải chịu các hóa đơn lãi suất cao một cách giả tạo. “

Ông Hayton đã thúc giục Thủ tướng Rishi Sunak sử dụng bài phát biểu về Ngân sách mùa thu sắp tới của mình để công bố các mục tiêu nghiêm ngặt cho Cơ quan Văn phòng Định giá để giải quyết tình trạng tồn đọng ngày càng tăng.

Theo Evening Standard

Back to list