Tin tức

LÀN SÓNG DI CƯ RA NƯỚC NGOÀI KỶ LỤC KHIẾN THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở  ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI MẠNH NHẤT TRONG 18 NĂM

 

 

Chính phủ Anh cho biết họ dự kiến sẽ có hơn 300.000 người Hongkong chuyển đến Anh trong 5 năm tới dưới chương trình thị thực mới.

Năm 2021 có thể là một bước ngoặt lớn đối với thị trường bất động sản Hongkong. Người dân nơi đây đã đổ xô đến Anh kể từ khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia gây tranh cãi vào mùa hè năm ngoái. Vào tháng Giêng, một chướng trình thị thực mới của Anh đã giúp người Hongkong chuyển đến quốc gia này dễ dàng hơn. Chính phủ Anh cho biết họ sẽ dự kiến sẽ có hơn 300.000 người Hongkong chuyển đến Anh trong 5 năm tới dưới chương trình này.

 

Yếu tố thúc đẩ giá bất động sản tại Anh

Các đại lý bất động sản tại Anh cho biết, làn sóng người Hongkong đến Anh trong năm qua đã khiến nhu cầu bất động sản cao cấp ở London tăng vọt.

Vào năm 2020, những ngôi nhà ở London được bán với giá từ 10 triệu bảng Anh (khoảng 14 triệu USD) trở lên bị “thống trị” bởi những người mưa từ Hongkong và Trung Quốc, theo đại lý bất động sản cao cấp Beauchamp Estates cho biết trong một báo cáo tháng 1.

Trong khi đó, Bloomberg dự báo Hongkong có thể có 66.683 ngôi nhà bị bỏ trống trong năm 2021, tăng từ 52.370 ngôi nhà vào năm ngoái.

“Đây là đợt bùng nổ di cư lớn nhất trong lịch sử Hongkong”, Andrew Lo, một nhà tư vấn di cư Hongkong cho biết. “Mọi người từ các tầng lớp khác nhau trong xã hội, từ 18 đến 80 tuổi, đếu nói về vấn đề di cư.”

 

Theo Cafeland

 

Back to list