Tin tức

GIÁ NHÀ Ở ANH TRONG THÁNG 6 TĂNG 13.5% SO VỚI CÙNG KỲ NĂM NGOÁI, ĐẶC BIÊT THỦ ĐÔ LONDON ĐÃ ĐẠT KỶ LỤC MỚI.

Giá nhà trung bình tại Vương Quốc Anh trong tháng 6 đã tăng lên 13.4% so với năm ngoái, tháng cuối cùng mà người mua được miễn trừ thuế trước bạ khi mua bất động sản.

Giá nhà cán mức 245,432 Bảng, theo báo cáo của Nationwide Building Society. Cao hơn 13.4% so với tháng 6 năm ngoái – cao nhất kể từ tháng 11 năm 2004, và tăng 0.7% so tháng 5.

Giám đốc kinh tế của các quỹ cho vay thế chấp Robert Gardner chỉ ra rằng tháng 6 là một tháng bất thường khi mà váo năm ngoái, thị trường bất động sản phải đối mặt với lệnh giãn cách đầu tiên. Nhưng ông Gardner cũng nhấn mạnh: “Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.”

Dữ liệu quý hai cho thấy  tất cả các khu vực trong Vương Quốc Anh đếu tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 6, đặc biệt là tại Bắc Ireland và Wales.

Thu đô London tăng 7.3% vào năm nay, theo sau là Scothland với 7.1%.

Thị trường bất động sản được đẩy mạnh là do nhiều yếu tố khác nhau, trong đó nhu cầu mua nhà của người dân thay đổi, rất nhiều người mua tìm kiếm một ngôi nhà rộng rãi hơn, và cùng với đó là chính sách bảo đảm của chính phủ cho  phép những người chỉ có 5% số tiền đặt cọc cũng có thể vay tiền mua nhà.

Việc giảm thuế trước bạ cho những ngôi nhà trị giá dưới 500,000 Bảng đưa ra vào năm ngoái để nhằm hỗ trợ thị trường bất bất động sản trước tác động của đai dịch toàn cầu.

Chính sách này kết thúc vào 30/6/2021, bắt đầu từ tháng 7, hạn mức sẽ giảm xuống 250,000 bảng.

Ngài Gardner cho biết sự tự tin của người tiêu dùng đã quay trở lại trong khi phí đi vay vẫn ở mức thấp. Ông nói rằng, cùng với việc thiếu nguồn cung trên thì trường, thì áp lực tăng giá sẽ tiếp tục gia tăng.

Theo Evening Standard

Back to list