Tin tức

DOANH SỐ BÁN NHÀ TĂNG 48.5% TRONG THÁNG 2

Số lượng nhà bán ở Anh trong tháng 2 đã tăng 48.5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các dữ liệu tạm thời của Cục Thuế và Hải quan Anh (HMRC) ước tính 147.050 giao dịch về bất động sản dân cư đã diễn ra vào tháng trước, tăng 48.5% so với tháng 2 năm 2020 và tăng 23% so với tháng 1 / 2021.

Kỳ giảm thuế trước bạ dự kiến ​​kết thúc vào cuối tháng này. Tuy nhiên, mới đây thì chính phủ Anh đã dời hạn chót sang ngày 30/6.

Ảnh minh họa

Thị trường bất động sản cũng được hưởng lợi từ việc người dân đánh giá lại nhu cầu nhà ở do đại dịch.

Theo ông Mark Harris – Giám đốc điều hành của công ty môi giới thế chấp SPF Private Clients cho biết: “Do nhiều người muốn tìm kiếm thêm không gian sống và tận dụng đợt giảm thuế và tỷ lệ thế chấp thấp, hoạt động mua bán đang diễn ra nhanh chóng”.

Theo ông Nick Barnes – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại chuỗi đại lý bất động sản Chestertons, nhận định: “Doanh số bán nhà trong tháng Hai chủ yếu là do người dân đổ xô đi mua trước khi đợt giảm thuế trước bạ kết thúc. Niềm tin của người mua càng được củng cố nhờ sự thành công của chương trình tiêm chủng, các hạn chế phong tỏa được dỡ bỏ và mong muốn chung của mọi người là quay trở lại cuộc sống bình thường”.

Các số liệu được đưa ra cùng ngày công ty xây dựng nhà ở Crest Nicholson tiết lộ lợi nhuận trước thuế đã điều chỉnh trong vòng 12 tháng tính đến tháng 10 / 2021 có thể vào khoảng 85 triệu bảng. Con số này vượt xa kỳ vọng của Man City là 74.3 triệu bảng.

Theo Evening Standard